ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


The45thBIMS2024
WorkshopPhotography
UranusV-Reflection
Thainess Capital
Comme c’est bon
nawarat
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
AREA
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมการผังเมืองไทย
icons
Realist
Smart Living
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
MotorExpo2023
BIMS2023
MotorExpo2022
BIMS2022
Motor Show 2019
MotorExpo2020
MotorExpo2019
MotorExpo2018
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
IconM
IconM News : G+
Oknation-lumnamsiam
Tarot Life Coach


มหัศจรรย์แห่งไหมไทย

“กรมหม่อนไหม” สืบสานมรดกแห่งชาติ

อวดโฉมสุดยอดผ้าไหมตราพระราชทานฯ

ผ่านแฟชั่น “มหัศจรรย์แห่งไหมไทย” (Wonders of Thai Silk)

มหัศจรรย์แห่งไหมไทย

เปิดฉากอย่างวิจิตรตระการตา "มหัศจรรย์แห่งไหมไทย" (Wonders of Thai Silk ) เกิดขึ้นโดย กรมหม่อนไหม ซึ่งดำเนินการตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่จะสืบสานอาชีพด้านหม่อนไหมให้คงอยู่ในสังคมไทยตลอดไป รวมทั้งผลักดันให้ไหมไทยเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศไทย พระองค์ทรงโปรดเกล้า ฯ พระราชทานเครื่องหมายตรานกยูงเพื่อนำมารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทย เป็นการยกระดับมาตรฐานการผลิตผ้าไหมคุณภาพ

มหัศจรรย์แห่งไหมไทย

ประกอบกับเดือนสิงหาคมนี้ ยังเป็นเดือนพระราชสมภพของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระมารดาผ้าไหมไทย  ดังนั้นเพื่อเป็นการเผยแพร่พระราชกรณียกิจของพระองค์ ที่ทรงทำงานอย่างหนักเพื่อให้คนไทยภุมิใจในผลิตภัณฑ์ไหมไทย กรมหม่อนไหมจึง เห็นสมควรจัดงานเพื่อเผยแพร่สัญลักษณ์ตรานกยูงพระราชทานในโครงการประชาสัมพันธ์ผ้าไหมคุณภาพขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติ พระมารดาแห่งไหมไทย

เปิดด้วยการแสดงสุดอลังการ ในชื่อชุดว่า “มหัศจรรย์แห่งไหมไทย” ภูมิใจในความเป็นไทย เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของไทย โดยเฉพาะผ้าไหมไทย ถือเป็นหนึ่งในมรดกของชาติที่มีการสืบสานต่อกันมา แล้วยิ่งทำให้เห็นถึงพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่พระองค์ทรงเห็นถึงความสำคัญของไหมไทย ซึ่งกรมหม่อนไหม ก็สนองพระราชดำริดังกล่าว สานต่อ ให้สืบสาน เป็นมรดกแห่งชาติ ทั้งยังสร้างรายได้ให้กับกลุ่มผู้ผลิตอีกด้วย

จากนั้นเป็นแฟชั่นโชว์ ผ้าไหมไทย ที่มีการตัดเย็บในรูปของแฟชั่นระดับโลก จากเหล่านายแบบและนางแบบที่มีชื่อเสียง รวมทั้งนายแบบนางแบบกิติมศักดิ์ทุกท่าน ได้แก่ เปรมิกา​ พาเมล่า (แพม​) Miss Grand thailand 2017, ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร (นลิน) รองอันดับ 1 Miss grand Thailand, ศรุชา นิลจันทร์ (อาย) รองอันดับ 2 Miss grand Thailand 2017, ทวีพร พริ้งจำรัส (อุ้ม) รองอันดับ 3 Miss grand Thailand 2017, กมลรัตน์ ทานนท์ (แป้งหอม) รองอันดับ 4 Miss grand Thailand 2017, ชนาธิป โพธิ์ทองคำ (แชมป์) พระเอกดาวรุ่งช่อง คงณัฐ สุวรรณ (บอส), หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล (เข้ม) พร้อมชุดฟินาเล่จาก เขมนิจ จามิกรณ์ (แพนเค้ก)

มหัศจรรย์แห่งไหมไทย   

นางสุดารัตน์ วัชรคุปต์ เหล่าวิชยา อธิบดีกรมหม่อนไหม เผยว่า 

การจัดงานดังกล่าว เพื่อเป็นการเผยแพร่พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงงานอย่างหนัก เพื่อให้คนไทยเกิดความภาคภูมิใจทั้งผู้ผลิต ผู้สวมใส่และผู้บริโภค และเผยแพร่สัญลักษณ์ตรานกยูงพระราชทาน ประชาสัมพันธ์ผ้าไหมคุณภาพ เป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระมารดาแห่งไหมไทยอีกด้วย”

สำหรับรายละเอียดพร้อมไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้  กับนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “พระมารดาแห่งไหมไทย” การออกร้านจำหน่ายผ้าไหมคุณภาพตรานกยูงพระราชทานและผลิตภัณฑ์หม่อนไหม

พิเศษสุดกับกิจกรรมฟรี Workshop อาทิ การทำพวงกุญแจจากรังไหม การทำดอกมะลิวันแม่จากรังไหม และการทำสบู่รังไหม ให้ได้ทำกันทุกวัน

ทอล์คโชว์เรื่องผ้าไหมไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ  มหัศจรรย์แห่งไหมไทย จาก ท่านผู้หญิงวิลาวัณย์ วีรานุวัตติ์ และดีไซเนอร์ชื่อดังของไทยในเวทีระดับโลก

แฟชั่นโชว์ชุดผ้าไหมไทยสุดพิเศษจาก เขมนิจ จามิกรณ์ (แพนเค้กและ แพม เปรมิกา (มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 ) และแฟชั่นโชว์ คอลเลคชั่นใหม่สำหรับวัยรุ่น  เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ผ้าไหมใครว่าเฉย วัยไหนๆ ก็ใส่ได้ โดยกลุ่มนักแสดงคลื่นลูกใหม่

กิจกรรมถ่ายภาพ Photo Booth จำลองการสวมใส่ผ้าไหมไทยพร้อมด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายที่จะสลับหมุนเวียนมาให้ได้ร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์กันตลอด 3 วัน

พบกัน 11-13 สิงหาคมนี้ ณ ลานไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

มหัศจรรย์แห่งไหมไทย

 

มหัศจรรย์แห่งไหมไทย

 

 

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
Miracle of Thai Silk 2017
email : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM