ReadyPlanet.com
dot dot
dot
สมัครสมาชิก / Subscribe
อีเมล :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


MotorExpo2019
Motor Show 2019
MotorExpo2018
nawarat
IconM News : G+
Oknation-lumnamsiam
IconM
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
สมาคมการผังเมืองไทย
AREA
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
Comme c’est bon
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
icons
Realist
Smart Living
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
Thainess Capital
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
Tarot Life Coach


SCB FinTech Forum

Faster Future | SCB FinTech Forum

งานครั้งสำคัญผลักดันระบบนิเวศแห่งนวัตกรรมการเงินไทย

SCB FinTech Forum

ธนา เธียรอัจฉริยะ (ที่สี่จากซ้าย) รักษาการ Chief Marketing Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด พลภัทร อัครปรีดี (ที่สามจากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ หน่วยงานทุนองค์กร บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด ภิมลภา สันติโชค (ที่สามจากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด Multi-Corporate Segment ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และสารัชต์ รัตนาภรณ์ (ที่สี่จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด Corporate Segment ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยวิทยากรรับเชิญ Jeffrey Paine (ขวา) ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการกองทุนโกลเดนเกต เวนเจอร์ส Wei Hopeman (ที่สองจากซ้าย) กรรมการผู้จัดการกองทุน อาร์เบอร์ เวนเจอร์ส Oscar Ramos (ซ้าย) ผู้อำนวยการโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพแห่ง Chinaccelerator และ Grace Yun Xia (ที่สองจากขวา) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและการลงทุน เท็นเซ็นต์

 

ในยุคปฏิวิตดิจิทัลที่ธุรกิจหลายอย่างกำลังพลิกผันอย่างรวดเร็ว ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ ดิจิทัล เวนเจอร์ส บริษัทผู้พัฒนาฟินเทคในเครือธนาคารฯ เล็งเห็นความสำคัญในการเสริมความแกร่งให้ภาคธุรกิจ ไทยเตรียมพร้อมรับมือกับโลกธุรกิจและการเงินยุคใหม่ จึงจัด ‘Faster Future | SCB FinTech Forum’ ขึ้น เพื่อนำเสนอแนวโน้มด้านเทคโนโลยีและฟินเทคที่น่าจับตามองในปี 2560 ในเอเชีย (2017 Tech Trend in Asia) การเติบโตของประเทศจีนสู่การเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรม (China is the New Silicon Valley) โอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ จากการลงทุนในเวนเจอร์แคปปิตอล (Business Opportunity through Corporate Venture Capital) โดยวิทยากรรับเชิญจากวงการเทคโนโลยีและฟินเทคระดับโลก พร้อมการนำเสนอธุรกิจจาก สตาร์ทอัพดาวรุ่งไทยและต่างประเทศในหลากหลายอุตสาหกรรม (Tech Startups to Watch)  

เปิดเวทีสัมมนาด้วย ธนา เธียรอัจฉริยะ รักษาการ Chief Marketing Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด ซึ่งเน้นย้ำถึงจุดยืนของไทยพาณิชย์ ที่มุ่งสนับสนุนลูกค้าองค์กรและธุรกิจไทยในการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจโลก ทั้งต้องการให้เวทีนี้เป็นโอกาสสำคัญสำหรับนักธุรกิจไทยได้พบปะสร้างเครือข่าย และสนทนาเกี่ยวกับ โอกาสทางธุรกิจกับกลุ่มทุนเวนเจอร์แคปิตอลชั้นนำของเอเชีย

การบรรยายพิเศษ หัวข้อ “2017 Tech Trend in ASIA โดย เจฟฟรี่ เพน ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการกองทุน โกลเดนเกต เวนเจอร์ส (Golden Gate Ventures) กองทุนสตาร์ทอัพชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชี้ให้เห็นถึงศักยภาพยิ่งใหญ่ของภูมิภาคที่กำลังเป็นความหวังใหม่ของเศรษฐกิจโลกด้วยจำนวนประชากรเกือบ 500 ล้าน มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 252 ล้านคน เพิ่มขึ้นเฉลี่ยประมาณ 650,000 คนต่อเดือน ระบบนิเวศสตาร์ทอัพ ของภูมิภาคนี้กำลังมีการเติบโต มีสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์นตัวเด่น ๆ อย่างเช่น Grab บริการแท็กซี่, Lazada และ Reebonz  ออนไลน์ช็อปปิ้ง และ PropertyGuru  สื่ออสังหาฯออนไลน์ คาดว่าจะมีการลงทุนมูลค่า 40,000 ล้านดอลล่าร์ในช่วง 10 ปีข้างหน้า

ดีลของเวนเจอร์ด้านเทคโนโลยีมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วง 4 - 5 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบัน สตาร์ทอัพที่อยู่ ในระยะเริ่มต้นมีประมาณ 400 กว่าราย ขณะที่ระดับซีรีย์ A มีประมาณ 150 ราย ซีรีย์ B อยู่ที่ประมาณเกือบ 50 ราย ส่วนซีรีย์ C และที่เหนือกว่านั้นอยู่ที่ 20 กว่าราย

เจฟฟรี่เสริมว่าความท้าทายของอาเซียน คือเป็นภูมิภาค มีความแตกต่างทางภาษาและวัฒนธรรม ตลอดจนกฏระเบียบข้อบังคับในการดำเนินธุรกิจ และมีอัตราการแข่งขันจากธุรกิจต่างชาติค่อนข้างสูง ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับตลาดเศรษฐกิจใหม่ที่กำลังเติบโตของเอเชียอย่างจีน และอินเดียยังมีความเป็นหนึ่งเดียว ในด้านต่าง ๆ และการแข่งขันทางธุรกิจยังอยู่ในระดับภายในประเทศเป็นส่วนใหญ่ แต่ขณะเดียวกัน ก็เป็นโอกาสของเวนเจอร์แคปิตอล ทั้งในด้านการใช้เงินลงทุนที่น้อยกว่า พื้นที่ของแต่ละประเทศ ไม่กว้างใหญ่มากจึงสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึง ระดับการแข่งขันก็ต่ำกว่า ทั้งหมดจึงเป็นปัจจัย ส่งเสริมให้การลงทุนคืนทุนและสร้างการเติบโตได้เร็ว

สำหรับกลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพในการลงทุนในปี 2560 จำแนกออกได้เป็น 8 กลุ่ม ประกอบด้วย

กลุ่ม 1 อีคอมเมอร์ซ แบบ B2B เช่นซัพพลายเชน การขายสินค้าออนไลน์ หรือโมบายอีคอมเมอร์ซ

กลุ่ม 2 ฟินเทค เช่น Big Data แพล็ตฟอร์มทางการเงินใหม่ ๆ โมบายออนไลน์แบ็งค์กิ้ง การขายประกันแบบออนดีมานด์ และบล็อกเชน

กลุ่ม 3 ธุรกิจบันเทิง เช่น สื่อบันเทิง บริการไลฟ์สตรีมมิ่ง วีดิโอ สื่อโฆษณาแบบผสมผสาน แชทบอต หรือโซเชียลเพย์เมนต์

กลุ่ม 4 ยานยนต์ ได้แก่ แอปหรือระบบบริหารจัดการที่จอดรถ ระบบเชื่อมโยงระหว่างยานพาหนะและสาธารณูปโภค

กลุ่ม 5 เฮลธ์แคร์ เช่น ระบบวิเคราะห์ข้อมูลสุขภาพ ระบบเซนเซอร์หรือฮาร์ดแวร์ที่เชื่อมโยงกับอุปกรณ์ IoT ในโรงพยาบาล

กลุ่ม 6 Enterprise SAAS ได้แก่ ซอฟต์แวร์ด้านรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ระบบวิเคราะห์ช้อมูลทางธุรกิจ 

กลุ่ม 7 การขนส่ง เช่น ระบบยานพาหนะไร้คนขับ แอปด้านซัพพลายเชนที่ใช้บล็อกเชน และกลุ่ม 8 เทคโนโลยีการเกษตร เช่น บริการการเกษตร Big Data เพื่อการเพิ่มผลผลิตการเกษตร บริการการเงินเพื่อเกษตรกร เป็นต้น

ต่อด้วยเสวนาหัวข้อ “China is the New Silicon Valley” ที่รวมเอากูรูของวงการเทคโนโลยี และสตาร์ทอัพ อย่าง เวย์ โฮปแมน กรรมการผู้จัดการกองทุน อาร์เบอร์ เวนเจอร์ส (Arbor Ventures) กองทุนด้านฟินเทค ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ออสก้า รามอส ผู้อำนวยการโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ แห่ง Chinaccelerator โครงการ Accelerator รายแรกของจีน เกรซ หยุน เซีย ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและการลงทุน บริษัท เท็นเซ็นต์ (Tencent) บริษัทลงทุน และพัฒนาสินค้าและบริการบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน มาเล่าถึงกรณีศึกษาว่าด้วยเส้นทางการเติบโตของประเทศจีนสู่การเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมของโลก ด้วยปัจจัยหลักๆ ที่เกื้อหนุน 3 ข้อ คือ

1. ความสามารถในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีของสตาร์ทอัพต่างๆ เพราะสตาร์ทอัพต่างๆ เกิดขึ้นจากไอเดียความคิดที่มองเห็นถึงช่องว่างทางธุรกิจ การเกิดช่องว่างต่างๆ เหล่านี้ในประเทศจีน ทำให้สตาร์ทอัพจีนเติบโตเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าในช่องว่างหนึ่งช่องนั้นจะมีคู่แข่งหลายราย แต่สุดท้ายผู้ที่อยู่รอด จะกลายเป็นผู้นำตลาดในทันที

2. การเข้าถึงแหล่งเงินทุน ด้วยประเทศจีนมียักษ์ใหญ่ที่สนใจในการลงทุนกับสตาร์ทอัพ ด้านเทคโนโลยีอย่าง เท็นเซ็นต์ อาลีบาบา (Alibaba) ไบดู (Baidu) ที่มองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ มาเพิ่มพูนความสามารถในการแข่งขันของบริษัทนั้นๆ ทำให้สตาร์ทอัพต่างๆ ตื่นตัวที่จะพัฒนาสินค้า หรือบริการเข้ามา เพื่อเป็นพันธมิตรกับยักษ์ใหญ่เหล่านั้นเป็นอย่างมาก

3. เงื่อนไขของตลาดที่เอื้อต่อการแข่งขันของเทคโนโลยีนั้นๆ เมื่อพิจารณาถึงประเทศจีนที่เป็น ประเทศที่มีประชากรจำนวนมากที่สุดในโลก และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ทำให้เมื่อมีเทคโนโลยีอะไรออกใหม่มา ก็มีผู้ใช้รองรับอยู่เสมอ อีกทั้งการเข้าถึง เทคโนโลยีต่างๆ ของประเทศจีนเป็นไปได้ง่ายดาย เพราะมีต้นทุนต่ำ เช่น ในกรณีของโทรศัพท์มือถือ ที่มีหลากหลายยี่ห้อ ราคาไม่แพง ทำให้ผู้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆ โดยไม่ต้องใช้ความพยายามจนเกินตัว

นอกจากนี้นวัตกรรมที่เกิดขึ้นจากบริษัทต่างๆ ก็จะสามารถกระจายออกไปยังประเทศต่างๆ ภายนอกได้อย่างไม่ยากเย็น เพราะประชากรคนจีนมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ทำให้บริษัทจีนต่างๆ สามารถหาบุคลากรที่เป็นคนท้องถิ่นในแต่ละประเทศ และสร้างพันธมิตรหรือเข้าซื้อกิจการ บริษัทท้องถิ่นในประเทศนั้นๆ โดยง่าย ซึ่งเป็นผลดีกับการเจริญเติบโตด้านนวัตกรรม อย่างไม่หยุดยั้งของประเทศจีน

ส่วนการบรรยายพิเศษหัวข้อ “Business Opportunity through Corporate Venture Capital” พลภัทร อัครปรีดี กรรมการผู้จัดการ หน่วยงานทุนองค์กร บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในเวนเจอร์ แคปิตอลทั่วโลกว่ากำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น มีอัตราการเติบโตของมูลค่าการลงทุนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 5 ปีที่ผ่าน โดยเฉพาะระหว่างปี 2556 - 2559 ซึ่งโตเกือบเท่าตัวจากระดับ 65 พันล้านดอลล่าร์สู่ 127 พันล้านดอลล่าร์

โดยในจำนวนนี้มีสัดส่วนการลงทุนที่อยู่ในเอเชียถึง 31% คิดเป็นมูลค่า 36 พันล้านดอลล่าร์ ด้วยจำนวนดีลถึง 1,742 ดีล แนวโน้มที่กำลังเกิดขึ้นคือองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ของโลกต่างหันมาให้ ความสนใจกับการลงทุนในเวนเจอร์แคปิตอลมากขึ้น เห็นได้จากสถิติล่าสุด 75% ของบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกใน Fortune 100 แทบทุกภาคอุตสาหกรรมล้วนมีการลงทุนในเวนเจอร์แคปิตอลทั้งสิ้น

สำหรับประเทศไทย การลงทุนแบบเวนเจอร์เริ่มตื่นตัวในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา และกำลังค่อย ๆ ก่อร่างสร้างระบบนิเวศของสตาร์ทอัพให้เกิดขึ้น เริ่มจากภาคอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ตามมาด้วย ภาคการเงินการธนาคาร และกำลังขยายตัวสู่ภาคธุรกิจอื่น ๆ ทั้ง อุตสาหกรรมการผลิต พลังงาน อสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ

พลภัทรชี้ว่าผลดีของกลยุทธ์การลงทุนแบบเวนเจอร์แคปิตอลมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอิสระจากการ ใช้เงินทุนของตัวเอง การสร้างผลตอบแทนทางการเงินจากขยายพอร์ตธุรกิจ โอกาสในการนำธุรกิจ ไปจดทะเบียนเพิ่มทุนในตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต รวมทั้งผลตอบแทนในด้านการสร้างจุดแข็งใหม่ ๆ ให้กับบริษัท ทั้งในด้านความรู้ในเทคโนโลยี Know-how ใหม่ ๆ การสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ ๆ รวมถึงการควบรวมธุรกิจกับสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพ   

นอกจากนี้ในงานยังมีการนำเสนอผลงานของสตาร์ทอัพที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 10 ทีมจาก Digital Ventures Accelerator (DVA) และพิเศษด้วยอีก 5 ทีมจากพันธมิตรที่ธนาคารไทยพาณิชย์ได้เข้าร่วมทุน เพื่อให้ลูกค้าองค์กรได้เล็งเห็นศักยภาพและการสร้างโอกาสทางธุรกิจร่วมกับธุรกิจคลื่นลูกใหม่เหล่านี้ในอนาคต

งานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในภารกิจของดิจิทัล เวนเจอร์ส ซึ่งได้เริ่มสร้างรากฐานและเครือข่ายธุรกิจ การลงทุน และเทคโนโลยี ในระบบนิเวศด้านฟินเทคในต่างประเทศจากการดำเนินงานในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา และเล็งเห็นถึงโอกาสที่จะได้นำความรู้เหล่านี้กลับมาส่งต่อให้กับธนาคารไทยพาณิชย์ ตลอดจน ลูกค้าองค์กรของธนาคารในภาคธุรกิจไทยให้พร้อมก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลไปพร้อมกัน 

 

เกี่ยวกับ ดิจิทัล เวนเจอร์ส (Digital Ventures)

 

ดิจิทัล เวนเจอร์ส คือบริษัทผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมทางการเงินในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2559 ตามกลยุทธ์ในการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล (Digital Transformation) ของทางธนาคารฯ  ดิจิทัล เวนเจอร์ส มุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมธนาคารผ่านการลงทุน การค้นคว้านวัตกรรม รวมถึงการสนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้เติบโตร่วมไปกับธนาคารฯ เบื้องต้น ดิจิทัล เวนเจอร์ส มีเงินลงทุนใน Financial Technology จำนวน 50 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 1,760 ล้านบาท ข้อมูลเพิ่มเติม www.dv.co.thชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดข่าวประชาสัมพันธ์ / News Release

กรุงไทยขออภัย ปิดลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ชั่วคราว
เผยมาตรการตรวจเข้มนักท่องเที่ยวป้องกัน โควิค-19 ของวิคตอเรียคลิฟฟ์ ที่เกาะนาวโอพี ประเทศเมียร์ม่า
กรุงไทยร่วมสืบสานตรุษจีนเยาวราช จัดเชิดสิงโต 5 เชื้อชาติ ครั้งแรกในเมืองไทย
ชิมช้อปใช้มอบโชครถกระบะพร้อมจับรางวัลครั้งที่ 3
ลมหายใจไร้มลทิน จัดกิจกรรมวันเด็ก
ซีบีอาร์อีจัดกิจกรรมจิตอาสาช่างหล่อขอทำดี
NATION TV FAN DAY 2019
ศาลยกฟ้อง “ท้าวคำหล้า” ผู้บริหาร "ขวัญเมืองกรุ๊ป"
วิลล่า คุณาลัย “ KUN ” เสนอขาย IPO 150 ล้านหุ้น พร้อมเทรด mai
“พีเอ็นเอ็น แค็ปปิตอล” ชวนนักลงทุนไทยบุกตลาดอสังหาฯ UK
ธอส. ส่งมอบเงินบริจาครวม 1,781,200 บาท ให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ฯ
ทีเส็บดึงผู้นำไมซ์โลก ร่วม 'ไทยแลนด์ ไมซ์ ฟอรั่ม' ดันไทยขึ้นแชมป์
‘กรมเจรจาฯ’ รับนโยบาย ‘จุรินทร์’ ลุยงานครึ่งหลังปี 62
กรุงไทยยกระดับการให้บริการ ปิดระบบอิเล็กทรอนิกส์ชั่วคราว
‘พาณิชย์’ พอใจ เอฟทีเอดันยอดส่งออกเครื่องปรับอากาศและชิ้นส่วนพุ่งต่อเนื่อง
กรุงไทยยกระดับการให้บริการ ปรับปรุงระบบอิเล็กทรอนิกส์ชั่วคราว
การจัดการจราจรรอบสนามหลวง วันที่ 28 กรกฎาคม 2562
กรุงไทยจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ
กรุงไทยโชว์กำไรไตรมาส 2 โต 6 % ครึ่งปีแรกกำไรสุทธิ 15,471 ล้านบาท
ไดวา เฮ้าส์ กรุ๊ป เยี่ยมชมโครงการเนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา
เบิกฤกษ์ยกเสาเอกโครงการ ไรส์ พหล - อินทามระ
กรุงไทยจัดรอบพิเศษให้ลูกค้าดูหนังฟอร์มยักษ์
Economic Outlook 2019
Bike with the Blind
Thailand Top SME Awards 2019
ธอส. สนับสนุนโครงการ “บ้านคนไทยประชารัฐ” บนที่ดินราชพัสดุ
กรุงไทยลงนามพัฒนาระบบบริการจัดการทางการเงินวชิรพยาบาล
สคร. สร้างความเข้าใจแนวทางปฏิบัติตามหลักการและแนวทางการกำกับดูแลกิจการที่ดีของรัฐวิสาหกิจฉบับใหม่
“สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น” เปิดรับตัวแทนฯ เรืออลูมิเนียม 10 รายทั่วไทย
กรุงไทยออกตราสารเงินกองทุน ดอกเบี้ย 3.70% ต่อปี
“พีเอ็นเอ็น แค็ปปิตอล” ชวนนักลงทุนไทยและเอเจนซี่บุกตลาดเมืองผู้ดี
TRT ส่งลูก “TRT E&S” คว้างานประมูล กฟภ.
“ไฮ-เจ็ท” จัดโปรโมชั่นสุดว้าว เอาใจขาช้อปออนไลน์
กรุงไทยออกสินเชื่อ Robotics and Automation
บี.กริม เพาเวอร์ ‘BGRIM’ ลุย COD โรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม
บลจ.กรุงไทยจัดเสวนาทิศทางการลงทุนในยุโรป-อินเดีย
กรุงไทยชี้มี SME เพียง 0.2% ที่ทำวิจัยและพัฒนาสินค้า
ส่งเสริมช่างสู่ความเป็นมืออาชีพและจรรยาบรรณที่ดี
กรุงไทยแนะทางลัดทางรอด SMEs ด้วยหลากหลายตัวช่วยจากภาครัฐ
รับรางวัลสตรีนักบริหารดีเด่น
บลจ.กรุงไทยบริหารกองทุนส่วนบุคคล มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
“MOTOR EXPO” สนับสนุนกิจกรรม “UNHCR”
Corporate Innovation Summit 2019
Corporate Innovation Summit 2019 – Asia´s First Experiential Conference
BEM จัดกิจกรรม ทางด่วนชวนดูหนัง
รีโวเอสเตท ร่วมทุนกับญี่ปุ่นเพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย
‘กรุงศรี คอนซูมเมอร์’ ผนึกกำลัง ‘โฮมโปร’ รุกตลาดครั้งใหญ่
เอส เอฟ เปิดสาขาคอสโม บาซาร์ ยกขบวนความสุขส่งตรงถึงที่
การลงทุนอสังหาฯ ในต่างประเทศของนักลงทุนเอเชียลดลง
BEM แจ้งผลประกอบการ ปี 61 พร้อมจ่ายเงินปันผล
“ลมหายใจไร้มลทิน” สนับสนุน “แรพใจใส”
เทสโก้ โลตัส เชิญชวนโรงเรียนยากไร้ทั่วไทยร่วมโครงการ “อาหารดีพี่ให้น้อง"
อมรินทร์ จับมือ ไทยเบฟเวอเรจ สานต่อ “ส่งความรู้ สร้างความสุข ปีที่ 2”
ดั๊บเบิ้ล เอ สนับสนุนกอล์ฟการกุศล
ความร่วมมือไทย-ฮ่องกง
“IAM BANGKOK 2019” แจกรางวัลใหญ่
ครม.แต่งตั้ง 2 กรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์คนใหม่
ออลล์ อินสไปร์ จับมือเมเจอร์ฯ จัดงานพรมแดงร่วมฉลองครบรอบ 91 ปี OSCARS
GHB Strategic Synergy
BEM ชวนคู่รัก ร่วมอนุรักษ์ชุมชนผักไห่
ซีบีอาร์อีบริจาคปฏิทินตั้งโต๊ะเพื่อผู้พิการทางสายตา
ธอส.ร่วมกับบริษัท เน็กซเตอร์ ดิจิตอล จำกัด จัดทำความร่วมมือโครงการสินเชื่อบ้านอยู่ดี
หารือร่วมหอการค้าต่างประเทศ
วสท.ลงพื้นที่วิเคราะห์เหตุเครนถล่มไซต์ก่อสร้าง
จังหวะมันส์...บันดาลใจ ไปกับออลล์ อินสไปร์ฯ เฟสคอนเสิร์ต
ต้อนรับคณะจีน
ธอส. คว้ารางวัลการบริหารสู่ความเป็นเลิศ Thailand Quality Class (TQC) ปี 2561
ธอส.ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน เปิดบัญชีเงินฝาก รับฟรี!! ตุ๊กตาหมี เฮงเฮง
เสริมดวงปัง รับตรุษจีน รู้ไว้มีแต่เฮง เฮง เฮง
ต้อนรับคณะนักลงทุนเช็ก
ประกันภัยไทยวิวัฒน์ร่วมพัฒนาการศึกษาเด็กปฐมวัย
คิง เพาเวอร์ มอบเงินสนับสนุน "กิจกรรมไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ"
ออลล์ อินสไปร์ จับมือ 7 – 11 เพิ่มความสะดวกให้กับลูกบ้าน
ฝึกอบรมเจ้าหน้าที่บีโอไอ 4 ประเทศ
พร้อมแล้ว...เปิดสนามเทนนิสรองรับการแข่งขันระดับโลก
ออลล์ อินสไปร์ ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ณ สวนรถไฟ
ธอส.จัดโปรเงินฝากพิเศษต้อนรับวันเด็ก ประจำปี 2562
ธอส. ขาย NPL มูลหนี้ 1,012 ล้านบาท ให้ BAM รับบริหาร
คิง ไว กรุ๊ป ประกาศสนับสนุนความร่วมมือทางการค้าและการลงทุน "กรุงเทพ-เฉิงตู"
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ ททท. ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์คนที่หนึ่งล้านของปี 2018
MR.D.I.Y. แจกหนักส่งท้ายปี ลุ้นเป็นเจ้าของ iPhone XS MAX และรางวัลสุดอลังรับปีกุน
ธอส.ประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ
อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา ชวนเพื่อน ABC รุ่น 8 ชม ชิม ช้อป ที่ "คิง เพาเวอร์ มหานคร"
ซื้อตั๋วหนัง เอส เอฟ ผ่านแรบบิท ไลน์ เพย์ เพียง 99 บาท
ททท.ขนทัพวัฒนธรรมไทยบุกกรุงฮานอย
KNOCK KNOCK PATTAYA COUNTDOWN 2018
‘พาณิชย์’ จับมือ WTO พัฒนานักเจรจาการค้าของไทย
Countdown 2019 ด้วยประกันอุบัติเหตุ 1แสนคน กับการคุ้มครองสูงสุด 1แสนบาท คาดรายได้ปลาฟยปีโต 8%
ธนาแลนด์ จัดโปรโมชั่นเดือนแห่งความสุข ฉลองคริสต์มาสและส่งท้ายปี
เอสซีบี อบาคัสและไทยพาณิชย์ ร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐ 4.0
ธอส.คว้ารางวัล ITA Awards ในฐานะหน่วยงานที่มีคะแนนประเมินสูงสุด เป็นปีที่สองติดต่อกันที่ 99.55 คะแนน
“สิงห์ เอสเตท” เตรียมงบลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาท เจาะตลาดไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียม
BEM จัดกิจกรรม “BEM ชวนร้องเพลง”
ทะลุเป้า!! 11 เดือนแรก ธอส.ขายทรัพย์ NPA ได้ 4,030 ล้านบาท
ก้อง...ทายาทรุ่นที่ 2 แห่งธนาแลนด์ได้เป็นศิษย์เก่าดีเด่น
AMAZING THAILAND MARATHON BANGKOK 2019 by Toyota
The 38th World Travel Market (WTM) 2018
Future Energy Asia 2018
มูลนิธิอิออนประเทศไทยมอบทุนการศึกษา ปี 2561
สร้างความเชื่อมั่นลงทุนไทย
BGRIM ตอกย้ำความสำเร็จเซ็น PPA เวียดนาม 257 เมกะวัตต์
“ปลูกป่าตามรอยพ่อ สานต่อพระราชดำริ”
“สิงห์ เอสเตท” พร้อมก้าวขึ้นเป็น “โกลบอล โฮลดิ้ง คัมปานี”
เปิดตัวสมาคมการค้าผู้ประกอบการธุรกิจห้องเช่า
มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย.คว้ารางวัล World Branding Awards 2018
MQDC สร้างปรากฎการณ์ต่อเนื่อง “Beautiful Bangkok 2019”
“ไอคอนสยาม”สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ เนรมิต‘มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม
BDMS คว้ารางวัล”องค์กรนวัตกรรมยอดเยี่ยม”ประจำปี 2561
เอช เซม มอเตอร์ ปันน้ำใจ สู่สังคม
“ลมหายใจไร้มลทิน” ติดตามผลการอบรมปฐมวัย
หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16
โครงการ “ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล”
55 ปี THE YOUNGSTERS คอนเสิร์ทการกุศลเพื่อมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน
เชิญเที่ยวงาน "กินหอย ดูนก ตกหมึก ชะอำ" ครั้งที่ 19 ประจำปี 2561
ไทยกับประเทศคู่ FTA ครึ่งปีแรก 2561 โตต่อเนื่อง 14.24%
ไทย-เวียดนาม จับมือดันการค้า 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ในปี '63 และหารือรับผลตรวจสอบรถยนต์
‘พาณิชย์’ จับมือแคนาดา ปฏิรูป WTO แก้ความไม่เป็นธรรมการค้า
‘พาณิชย์’ ลงพื้นที่ภาคตะวันออก ฟังความเห็นการเข้าเป็นสมาชิก CPTPP
‘พาณิชย์’ เดินสายฟังความเห็น "ความตกลงการค้าเสรีที่มีมาตรฐานสูง" หรือ CPTPP
ออสซี่หารือไทย เร่งหาทางออกผลเจรจา RCEP
RCEP23rd ได้บทสรุปอำนวยประโยชน์การค้า
ตั้งเป้าการค้าไทย-เวียดนาม 20,000 ล้านเหรียญฯ ในปี '63
สมาชิกรัฐสภาอียูหารือ ‘พาณิชย์’ ติดตามการค้าการลงทุนไทย
‘พาณิชย์’ ย้ำ FTA โปร่งใส เปิดกว้างรับฟังความเห็นประชาชน
‘ไทย’ เปิดบ้านเป็นเจ้าภาพอาร์เซ็ป ครั้งที่ 23 เร่งดันให้จบปีนี้
ตั้งเป้าขยายร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นอีกเท่าตัว
ไทย-บราซิล เตรียมยกระดับการค้าการลงทุน
อาเซียนจับมือคู่เจรจา คืบหน้าแผนงานการค้าการลงทุน
อาเซียนถกจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ยกระดับ MSME
เตรียมความพร้อม “อนาคตของธุรกิจบริการในยุคการค้าเสรี
เจรจามาตรการการค้าสหรัฐฯ บรรเทาผลกระทบต่อไทย
FTA ไทย – ศรีลังกา รอบแรกคืบ พร้อมดันการค้าขยายตัว 3 เท่า ในปี 2563
การจัดการขยะในองค์กร (bluecarbon)
รู้จริง เห็นจริง ก่อนสร้างบ้าน
ธอส. เผยกรณีคนร้ายชิงทรัพย์สาขาถลาง จ.ภูเก็ต
Women’s Journey Thailand 2018
บล.ไทยพาณิชย์ ใช้ระบบ DECIDE
ธอส.ชวนเปิดบัญชีเงินฝากประจำ "เจ้าสัวแสนล้าน"
“เจ้าบ้านที่ดี - Local Hero" : อาสาสมัครเพื่อการท่องเที่ยว
ผ่อนบ้านกับ ธอส. ไม่ใช้เงินสด ด้วย QR Non Cash Payment
MR.D.I.Y. ฉลองเปิดร้านครบ 100 สาขา ในไทย
ซีคอน โฮม ตั้งผู้บริหารใหม่รุกธุรกิจรับสร้างบ้านครึ่งปีหลัง
‘พาณิชย์’ หารือสภาหอการค้าฯ เรื่องสงครามการค้า
เผยเบื้องลึกสู่วิวัฒนาการนักช้อปไทย
‘พาณิชย์’ เตรียมมาตรการระยะสั้นนำเข้ามะพร้าว
ลำไยเมืองเหนือกันล้นตลาด ชี้ช่องส่งออกผ่าน FTA
แนะเกษตรกรสวนลำไยภาคเหนือใช้ FTA
ทรัพย์ NPA ธอส. แค่ครึ่งปีแรกขายได้แล้ว 1,930 ล้านบาท
ไทย-กัมพูชา จับมือเติบโตไปด้วยกัน
ซีคอน โฮม พาเยี่ยมชมโรงงาน
WTO ฟันธง…ออสเตรเลียไม่ผิดคดีบุหรี่ซองเรียบ
ไทย-ศรีลังกา ประกาศเปิดเจรจา FTA
ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก “ธอส.” ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้แสนกว่าล้านบาท
ไทยเตรียมรับไม้ต่อเป็นเจ้าภาพอาร์เซ็ปปีนี้
BUS & TRUCK EXPO 2018 เตรียมกระหึ่มปลายปี
ประชุม SEOM ของอาเซียน ปิดจ๊อบความตกลง e-commerce ช่วย SMEs โต
Amazing Thailand Amazing 8K
ไทยถกอียู ลดความเสี่ยงสงครามการค้า พร้อมขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เจรจา JSC ไทย-บาห์เรน ส่งออกสินค้าเกษตร และฮาลาลสู่ตะวันออกกลาง
‘พาณิชย์’ ร่วมมืออังค์ถัดสานต่อพันธมิตรทางเศรษฐกิจทุกภูมิภาค
เชิญเข้าร่วมประกวด “TAT Startup ผู้ประกอบการยุคใหม่”
สภาธุรกิจสหรัฐฯ – อาเซียน พร้อมผลักดันการค้า และพัฒนา e-commerce ร่วมกับไทย
TAT Action Plan 2019...แผนตลาดท่องเที่ยวปี 2562
กรมเจรจาฯ จับมือเกษตรกรอีสานตอนล่าง เตรียมรับการเปิดเสรีสินค้าเกษตร
ก้าวไปด้วยกัน...สู่อุตสาหกรรม 4.0
สินเชื่อดอกเบี้ย 0.65% นาน 6 เดือนแรก พ่วงค่าธรรมเนียม 4 ฟรี!!
ไทย-สหภาพยุโรป เดินหน้าเตรียมเป็นเจ้าภาพประชุม
‘พาณิชย์’ จัดประชุม JSC ความมั่นคงทางอาหารไทย-บาร์เรน
กรมเจรจาฯ เตรียมร่วมประชุม SEOM ครั้งที่ 3/49
‘ไทย’ เตรียมรับไม้ต่อเป็นเจ้าภาพอาร์เซ็ป ครั้งที่ 23
กสก.เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ในช่วงฤดูกาลผลิตใหม่ปี’ 61
สรุปผลการประชุม "สมาชิกแม่โขง-ล้านช้าง"
MQDC จับมือ GC ร่วมพิทักษ์สิ่งแวดล้อม
ผลักดันเกษตรกรขยายตลาดชาและผลิตภัณฑ์จากการลดภาษี FTA
ดีแทคชี้แจงคลื่นไม่ได้รบกวนสาเหตุบีทีเอสขัดข้อง
Eat Thai,Visit Thai
‘พาณิชย์’ หารือเลขาธิการอาเซียน พร้อมรับไม้ต่อเป็นประธานอาเซียนปีหน้า
GH Bank Expo 2018
เปิดพื้นที่ให้เกษตรกรและวิสาหกิจชุมชนไทย ในเวทีประชุมนานาชาติ เดือนกรกฎาคมนี้
นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐฝรั่งเศส
Thailand Luxury Symposium 2018
เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม
“STITCHING AN ICONIC BRAND - Leather Goods Talk”
การค้า "ไทย-อิสราเอล" ต่อยอดสินค้าเกษตร 4.0 เป้าการค้า 2,000 ล้านเหรียญ ในปี 2563
กระชับความสัมพันธ์ไนจีเรีย หวังฟื้นส่วนแบ่งตลาดข้าวในแอฟริกา
"แม่โขง–ล้านช้าง" ร่วมมือผลักดันมูลค่าการค้าแตะ 250 พันล้านเหรียญ ในปี 2563
ความร่วมมือ ธอส.เพื่อโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ประจำปี 2561
ASIA FITNESS & WELLNESS EXPO 2018 (AFW)
Thailand Travel Mart Plus 2018
การค้าไทย-ชิลี ไตรมาสแรกของปี'61 ขยาย 16%
ติดตามผล AEC เสริมความแข็งแกร่งของ ASEAN
การค้าไทยกับญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นร้อยละ 17.9 ผลจาก FTA
‘พาณิชย์ฯ’ ช่วยผู้ประกอบการยานยนต์และชิ้นส่วนไทย
ไทย-อาร์เจนตินา จับมือดันอุตสาหกรรมอาหารสู่โลก
เชิญเที่ยวงานรักชาติ เฟสติวัล ครั้งที่ 3
รัฐบาลเดินหน้าสู่รัฐบาลดิจิทัล ปักหมุดสถานที่ราชการ กว่า 60,000 จุด ทั่วประเทศ
RICE PLUS AWARD 2018: ข้าว...ก้าวใหม่
Amazing Thai Taste Festival 2018
โอกาสโคนม-โคเนื้อไทย ในงาน THAIFEX – World of Food ASIA 2018
Labelexpo Southeast Asia 2018: การพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ไทย 5 แสนล้านบาท คึกคัก
เลขาธิการองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี
DTN-eLearning
ASEAN-Hong Kong FTA
e-Biz Expo Asia 2018 และ OEM Manufacturer Expo 2018
ศาลาไทยในงานเวนิสเบียนนาเล ครั้งที่ 16
Thailand Golf & Dive Expo และ Outdoor Fest 2018
Thailand Cultural Music Festival 2018
ประชุม รมต.การค้าเอเปค หนุน e-commerce SMEs
CPN ชู “Co-Create Center of Life” ภายในปี 2022
ก้าวข้ามขีดจำกัดกับ moto g6 plus และ moto g6
เจรจาการค้าไทย-โมซัมบิก
JFCCT หารือหนุนเสริมการค้ากับไทย
ทีโอที–ดีแทค ทดสอบสัญญาณ dtac-T บนคลื่น 2300 MHz
FTA นำเข้า-ส่งออกปี 2560 เพิ่มขึ้น
งานสถาปนิก ’61 ไม่ธรรมดา: Beyond Ordinary
เอสซีจี ชูนวัตกรรมสินค้าและบริการเพื่อที่อยู่อาศัย
ทาทา สตีล มอบทุนวิจัย การใช้เหล็ก SD30 SD40 และ SD50
ทาทาให้ทุนวิจัยเหล็กต้านทานแผ่นดินไหว
การบริหารการท่องเที่ยวสำหรับผู้บริหารระดับสูงครั้งที่ 2
"อนันต์ วงศ์เบญจรัตน์" อธิบดีกรมการท่องเที่ยวคนใหม่
Bangkok RHVAC 2017 และ Bangkok E&E 2017
ตั้ง "ศูนย์ฯ เพื่อความปลอดภัยไซเบอร์แบงก์"
รื้อถอน Combine Unit แยกปทุมวัน
ททท.อบรมอาสาสมัคร “เจ้าบ้านที่ดี”
TGPRO ฝีมือคนไทยได้รางวัลระดับโลก
ททท. รับรางวัล PATA Gold Awards 2017
ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2561
สผม.ปิดโครงการนักผังเมืองจิ๋ว รุ่นที่ 2 ประจำปี 2560
TTM+ 2017 โชว์ท่องเที่ยวไทยและลุ่มน้ำโขง
การปรับตัวของธุรกิจอสังหาฯ ท่ามกลางความผันผวน
Siam Paragon Italian Grand Weekend
"ซัยโจ เด็นกิ" เผยเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศล่าสุด
"โอ้โห ! วันธรรมดา...วันพิเศษ"
ก.เกษตรฯ ยกระดับมาตรฐานเกษตรอินทรีย์
ททท.ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวกับสิงคโปร์แอร์ไลน์
เปิดแล้ว..ตลาดเพื่อสังคม ของการท่าเรือแห่งประเทศไทย
งดกิจกรรม Songkran Wisutikasat Festival 2017
World Food Expo 2017
Bangkok Entertainment Fest 2017
“Water Festival 2017 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ครั้งที่ 3
ไหว้ครูมวยไทยโลก และงานระลึกถึงวีรชนไทยนายขนมต้ม ครั้งที่ 13
Timeless Reunion UK
ตลาดที่อยู่อาศัยในอาเซียน
“แมส กรุ๊ป” เปิดตัว “Men’s Fitness Thailand”
ธุรกิจงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรม ปี 2559
งานโอทอปภูมิภาค ปี 2559
KMITL Innovation & Tech Startup - KITS article
เปิดตัว OTOP Trader Thailand 2016
อเมริกันสแตนดาร์ดมอบสุขภัณฑ์ ให้โรงเรียนขาดแคลน article
เป๊ปซี่โคตั้งผู้บริหารใหม่ดูแลไทย ลาว และเมียนมาร์ article
เจ้เล้งปลื้มช่วยชาวนาขายข้าว
เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559 คนเที่ยวทะลุเป้า article
เทศกาลสงกรานต์ ณ ริมฝั่งเจ้าพระยา ปี 2559
พิซซ่า ฮัท ประเทศไทย ฉลองออร์เดอร์ที่ 30,000,000 article
เชิญร่วมงานสัมมนา “บริการด้านไอซีทีเพื่อการพัฒนาระบบคมนาคมอัจฉริยะในไต้หวัน”email : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM