ReadyPlanet.com
dot dot
dot
สมัครสมาชิก / Subscribe
อีเมล :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


MotorShow2020
MotorExpo2019
Motor Show 2019
MotorExpo2018
nawarat
IconM News : G+
Oknation-lumnamsiam
IconM
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
สมาคมการผังเมืองไทย
AREA
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
Comme c’est bon
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
icons
Realist
Smart Living
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
Thainess Capital
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
Tarot Life Coach


TGPRO ฝีมือคนไทยได้รางวัลระดับโลก

“ทีจีโปร” ร่วมกับ “พระจอมเกล้าธนบุรี” ผลิตท่อสเตนเลสแบบเกลียว

ทนความร้อน เพิ่มกำลังการผลิต เหมาะใช้ในโรงงานน้ำตาล-น้ำแข็ง 

TGPRO ฝีมือคนไทยได้รางวัลระดับโลก

“ปัจจุบันมีกฏหมายควบคุมภาคการผลิต ทั้ง อาหาร น้ำตาล น้ำแข็ง น้ำเชื่อม นม ยา ฯลฯ ต้องเป็นท่อสเตนเลส  เพราะไม่เป็นสนิม เนื่องจากสนิมเป็นเชื้อโรคอย่างหนึ่ง ด้านการบำรุงรักษา ทำความสะอาดก็ง่าย เอาน้ำล้างเอาผ้าเช็ดออก และแบคทีเรียไม่เกาะ ฯลฯ

เราอยู่ในธุรกิจนี้มีกว่า 40 ปี ตั้งแต่แต่รุ่นอากง เป็นโรงงานผลิตท่อและแผ่นสเตนเลสโรงแรกในไทย ปัจจุบันยังเป็นโรงงานเดียวในอาเซียนที่สามารถผลิตท่อสเตนเลสคุณภาพสูงได้หลายขนาด ส่งป้อนทุกอุตสาหกรรม ปัจจุบันเรามีลูกค้ากว่า 600 ราย ทั้งที่อยู่ในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี อาหารและยา ก่อสร้าง เกษตร กระดาษ และเครื่องดื่ม”

คุณรชต ลีลาประชากุล กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TGPRO ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ท่อเกลียวสเตนเลส  EXTUBA ทนความร้อน เหมาะใช้กับอุตสาหกรรมโรงงานที่มีการเผาผลาญพลังงงานสูงอยู่ตลอด เช่น โรงงานน้ำตาล โรงงานน้ำแข็ง ฯลฯ  

TGPRO ฝีมือคนไทยได้รางวัลระดับโลก

ท่อชิ้นนี้ผ่านการทดลองจากนักวิชาการ และส่งไปประกวดได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ ผลงาน “Enhanced Tubes for Improving the Thermal Performance” ในงานนิทรรศการสิ่งประดิษฐ์ใหม่ของโลก งาน  “44th International  Exhibition and Invention of Geneva 2016” ณ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์, โครงการวิทยาศาสตร์สู่ความเป็นเลิศ ของวุฒิสภาการันตี พร้อมอีกหลากหลายรางวัล

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่สินค้าที่พัฒนาโดยโนฮาวของคนไทยจะได้รับรางวัลในระดับโลก ยิ่งในแวดวงอุตสาหกรรมยิ่งแล้วใหญ่ ย้อนเส้นทางที่มาของการสร้างนวัตกรรมชิ้นนี้ การดัดแปลงท่อสเตนเลสแบบเรียบเป็นรูปแบบเกลียวให้ได้มุมและองศาที่ทนทานต่อความร้อนได้มากกว่าเดิมเกิน 20% ให้ได้

“จีนก็ผลิต ไต้หวันก็ผลิต มีมาตั้งโรงงานในไทย เราคงทำราคาเหมือนเขาไม่ได้ หันมาพัฒนานวัตกรรมดีกว่า ให้สินค้าเป็นตัวพูด”

ที่มาข้อแรกของการพัฒนาสินค้าท่อสเตนเลสอย่างไม่หยุดนิ่ง แม้จะเป็นเจ้าเดียวในตลาดเมืองไทย แต่ด้วยระบบทุนที่เปิดกว้าง ทำให้บริษัทฯ คนไทยเพียงหนึ่งเดียวในแวดวงนี้ต้องแข่งขัน 

“เรายังมองไม่เห็นว่าอนาคตจะมีอะไรที่ดีกว่ามาทดแทนท่อสเตนเลส จึงพัฒนาออกมาเป็นรูปแบบอื่นๆ โดยร่วมกับนักวิชาการ ศ.ดร.สมชาย วงศ์วิเศษ ภาควิชาวิศวเครื่องกล คณะวิศวกรรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้ผลวิจัยว่าท่อสเตนเลสแบบใหม่ คือ แบบเกลียว มีคุณสมบัติแลกเปลี่ยนความร้อนได้ดีกว่าและช่วยเพิ่มอัตราการผลิตได้มากกว่า 20% (เมื่อเทียบกับท่อสเตนเลสแบบเรียบ)"  

TGPRO ฝีมือคนไทยได้รางวัลระดับโลก    TGPRO ฝีมือคนไทยได้รางวัลระดับโลก    TGPRO ฝีมือคนไทยได้รางวัลระดับโลก

 

กว่าจะเป็นที่หนึ่งเรื่องสเตนเลส 

ย้อนหลังไปกว่า 40 ปี ด้วยวิสัยทัศน์ของ คุณประชา ลีลาประชากุล ชวนเพื่อนวิศวะชาวเยอรมัน เข้ามาตั้งโรงงานผลิตท่อสเตนเลส สมัยนั้นนำเครื่องจักรจากเยอรมันมาร้อยเปอร์เซ็นต์ พร้อมผลิตท่อสเตนเลสขายโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ

ด้วยชื่อเสียงและคุณสมบัติเฉพาะของ “สเตนเลส” เมื่อนำมาทำเป็นท่อ ทำให้การตอบรับไม่ยาก  สมัยนั้นไม่มีคู่แข่ง แต่จะแข่งคือตัวเอง เพราะลงทุนเครื่องจักรสูง บริษัทฯ ยิ่งใหญ่ เงาที่เปรียบเสมือนกับหนี้ก็ใหญ่ตามตัว

ปี 2516 บริษัทฯ ถือกำเนิดขึ้น,

ปี 2538  ได้จดทะเบียนเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์,

ปี 2540 ได้รับผลกระทบจากวิกฤตต้มยำกุ้ง  ต้องยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลางในเดือนสิงหาคม 2542

ช่วงปลายปี 2549 บริษัทได้ออกจากแผนฟื้นฟูกิจการเหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น

แต่แล้วในปี 2551 บริษัทประสบกับปัญหาขาดทุน จากการดิ่งลงของราคาสเตนเลสต่อเนื่อง 2 ปีติดต่อกัน ต้องกลับเข้าสู่ขบวนการฟื้นฟูกิจการเป็นครั้งที่ 2 

“อาจกล่าวได้ว่า  15 ปีแรก ตระกูลลีลาประชากุล มีเวลาฟื้นตัวช่วงสั้นๆ ขณะที่ระยะเวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการเจรจาปรับโครงสร้างหนี้” รชต  ทายาทรุ่นที่ 2 เจ้าของวลี “ทะเลเลือดสาด” กล่าว

กระนั้นในช่วงที่เขาบริหาร ยังแอบตั้งเป้าเบาๆ ว่า จะทำให้บริษัทมีรายได้ตามเป้าหมาย (5,000 ล้านบาท) คือ

1. เราจะขายสินค้ามากขึ้นให้ลูกค้ารายเก่าที่มีอยู่กว่า 600 ราย

2. จะเพิ่มสัดส่วนลูกค้าต่างประเทศมากขึ้นเป็น 50% จากปีนี้ ที่คาดจะมียอดส่งออก 30% เน้นตลาดอาเซียน เช่น ลาว พม่า และเวียดนาม เป็นต้น ส่วนตลาดแถบยุโรปก็เล็งอยู่ สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกาบริษัทส่งออกอยู่แล้ว แต่ตลาดสหรัฐจะยังไม่ให้น้ำหนักในตอนนี้

“การมุ่งตลาดส่งออกทั้งที่อัตรากำไรขั้นต้นต่ำเพียง 10% ตลาดในประเทศ 15-20% แต่จำเป็นต้องหาตลาดใหม่เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ปัจจุบันไต้หวัน และจีน เป็นคู่แข่งรายใหญ่ของไทยแต่เราไม่กลัว สู้ด้วยคุณภาพ ท่อสเตนเลสของเรา  ทำจากสเตนเลสแท้ 100% ไม่เป็นสนิม ของที่อื่น ไม่รู้”

TGPRO ฝีมือคนไทยได้รางวัลระดับโลก    TGPRO ฝีมือคนไทยได้รางวัลระดับโลก

วิวัฒนาการท่อสเตนเลส

ย้อนตามวิวัฒนาการสินค้า ในช่วง 1-10 ปีแรกของการเปิดกิจการ ทีจีโปร เริ่มต้นจากการพัฒนาท่ออุตสาหกรรม เพื่อรองรับอุตสาหกรรมเกือบทุกประเภท อาทิ ท่ออุตสาหกรรมทั่วไป A-312 ท่อแลกเปลี่ยนความร้อน A-249, A-269  

11-20 ปี  จากนั้น บริษัทเริ่มขยายตลาดไปสู่กลุ่มงานตกแต่ง จึงเริ่มพัฒนาผลิตท่อสำหรับงานตกแต่ง A-554 ที่มีทั้งท่อกลม ท่อเหลี่ยมจัตุรัส ท่อเหลี่ยมผืนผ้า มีผิวให้เลือกทั้งท่อเงา และท่อผิว Hairline 

21-30 ปี  ผลิตท่อสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและยา A-270 และเมื่อตลาดกลุ่มงานตกแต่งเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงนั้น จึงมีการพัฒนาท่อตกแต่งประเภทมีลวดลายทั้งเส้น ครั้งแรกในโลกออกมา ในชื่อ Twitter และ Hartsfield 

31-40 ปี  ในช่วงที่ เทรนของการประหยัดพลังงาน กำลังมาแรง TGPro จึงพัฒนาท่อ EXTUBA ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

ผลิตภัณฑ์ของ TGPRO และนวัตกรรมใหม่ ท่อเกลียวสเตนเลส Extuba

ป้จจุบัน TGPRO ยังเป็นบริษัทฯ เดียวผลิตที่สามารถผลิตท่อสเตนเลสได้ครบทุกหมวด ทุกขนาด สินค้าปัจจุบันประกอบด้วย ท่อสเตนเลสสำหรับอุตสาหกรรมทั่วไป  ASTM A-312, ท่อสเตนเลสอุตสาหกรรมอาหารและยา ASTM A-270, ท่อสเตนเลสอุตสาหกรรมแลกเปลี่ยนความร้อน ASTM A-249, A-269,   ท่อสเตนเลสสำหรับงานตกแต่ง ASTM A-554, แผ่นสเตนเลส   ฯลฯ  

ด้านนวัตกรรมใหม่ ท่อเกลียวสเตนเลส Extuba ศ.ดร.สมชาย วงศ์วิเศษ  ภาควิชาวิศวเครื่องกล  คณะวิศวกรรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ให้สัมภาษณ์ว่าจากการทดลองและวิจัยสมรรถนะการถ่ายเทความร้อน ของภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี พบจุดเด่นและคุณสมบัติของท่อสเตนเลสแบบเกลียว EXTUBA  ตามลำดับดังนี้  

1. การสร้างครีบร่องเกลียว  การสร้างครีบร่องเกลียวภายในท่อ ส่งผลให้ผนังท่อนั้นมีพื้นที่ผิวสำหรับแลกเปลี่ยนความร้อนสูงขึ้นกว่า 30% ทำให้จำนวนท่อที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนความร้อนนั้นน้อยลง ขณะที่สมรรถนะในการถ่ายเทความร้อนนั้นเท่าเดิม ทำให้ขนาดของอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนนั้นเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด มีความกะทัดรัดมากขึ้น นอกจากนั้นยังส่งผลให้ต้นทุนการผลิตอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนนั้นลดลงได้

 2. สัมประสิทธิ์การถ่ายเทความร้อนที่เพิ่มขึ้น ลักษณะของครีบร่องเกลียวที่หมุนไปในทางเดียวกันตลอดทั้งท่อ ช่วยเพิ่มอัตราการไหลวนและความปั่นป่วนของของไหลที่บริเวณผนังท่อด้านใน ทำให้ชั้นของ Thermal Boundary Layer นั้นบางลง ส่งผลให้ความต้านทานความร้อนลดลง ทำให้สมรรถนะการถ่ายเทความร้อนสูงขึ้น โดยค่าสัมประสิทธิ์การถ่ายเทความร้อน (Heat transfer Coefficient) นั้นสูงขึ้นประมาณ 50% เมื่อเปรียบเทียบกับท่อธรรมดาทั่วไป

3.ความแข็งแรงได้มาตรฐาน การสร้างครีบร่องเกลียวนั้น ส่งผลให้ท่อมีความแข็งแรงมากขึ้น ขณะเดียวกัน ผนังท่อในส่วนที่บางลงนั้นกลับส่งผลดีต่อการถ่ายเทความร้อนจากผนังท่อไปสู่ของไหล เพราะความต้านทานความร้อนผ่านผนังท่อจะลดลง ทำให้สามารถถ่ายเทความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

4.ผ่านการทดสอบมาตรฐานสากล ท่อทุกเส้นที่ผลิตขึ้นมานั้นจะต้องผ่านการทดสอบ โดยใช้แรงดันลมและแรงดันน้ำ ตามมาตรฐานสากล อาทิ ASTM (American Society of Testing Materials), PED (Pressure Equipment Directive) จากสถาบัน BUREAU VERTA’s 


เป้าหมายในอีก 3 ปีข้างหน้า 

TGPRO มีแผนที่จะขยายกำลังการผลิตให้ได้ 4,000 ตันต่อเดือน ภายใน 3 ปีข้างหน้า เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดที่คาดว่าจะมีอย่างต่อเนื่องทั้งใน และต่างประเทศ โดยหลังเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)  มีโอกาสจากการซื้อขายสินค้าได้โดยไม่ต้องเสียภาษี โดยคู่แข่งต่างๆ เช่น โรงงานสเตนเลสในประเทศพม่า กัมพูชา และลาว ส่วนใหญ่จะผลิตเพื่อใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ ไม่ได้มีขนาดใหญ่ ผลิตสินค้าได้ไม่ครบ ไม่ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม จึงเป็นโอกาสของ TGPRO ที่จะผลิตท่อสเตนเลสสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมส่งเข้าไปจำหน่าย เพราะพบว่าปริมาณความต้องการสเตนเลสในภูมิภาคนี้ยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก

ปัจจุบัน TGPRO มีสัดส่วนรายได้การส่งออกต่างประเทศ และในประเทศ อยู่ที่ 30% และ70% ซึ่งสินค้าใหม่   ท่อเกลียวสเตนเลส  EXTUBA จะอยู่ใน กลุ่มสินค้าท่อสเตนเลสเพื่ออุตสาหกรรมแลกเปลี่ยนความร้อน  ในหมวดนี้คิดเป็นสัดส่วนรายได้ 30% ของรายได้รวมทั้งหมด  

ขณะที่ส่วนที่เหลือแบ่งเป็น กลุ่มสินค้าท่อสเตนเลสเพื่อตกแต่ง   30-40%  ท่อสเตนเลสเพื่ออุตสาหกรรม 30% และท่อสเตนเลสเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่ม 30% และจากเทรนด์ของมาตรฐาน ความปลอดภัย และความคุ้มค่า ในอนาคตคาดว่าท่อชนิดใหม่แบบเกลียวจะเป็นความต้องการของตลาด  

ผลการทดลองใช้งานจริง EXTUBA.pdf

 

TGPRO ฝีมือคนไทยได้รางวัลระดับโลก

 

 

 

 

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดข่าวประชาสัมพันธ์ / News Release

สมาคมธนาคารไทยขานรับมาตรการแบงก์ชาติช่วยลูกค้าภาคธุรกิจแบบเบ็ดเสร็จ
“คุณหญิงกัลยา” เปิดตัวหนังสือผลงาน 1 ปี วางรากฐานการศึกษา
BEM จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563
กกพ. จัดตั้งเครือข่ายสื่อมวลชนไทย
ครึ่งปีแรกกรุงไทยมีกำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นร้อยละ 11
กรุงไทยขออภัย ปิดลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ชั่วคราว
เผยมาตรการตรวจเข้มนักท่องเที่ยวป้องกัน โควิค-19 ของวิคตอเรียคลิฟฟ์ ที่เกาะนาวโอพี ประเทศเมียร์ม่า
กรุงไทยร่วมสืบสานตรุษจีนเยาวราช จัดเชิดสิงโต 5 เชื้อชาติ ครั้งแรกในเมืองไทย
ชิมช้อปใช้มอบโชครถกระบะพร้อมจับรางวัลครั้งที่ 3
ลมหายใจไร้มลทิน จัดกิจกรรมวันเด็ก
ซีบีอาร์อีจัดกิจกรรมจิตอาสาช่างหล่อขอทำดี
NATION TV FAN DAY 2019
ศาลยกฟ้อง “ท้าวคำหล้า” ผู้บริหาร "ขวัญเมืองกรุ๊ป"
วิลล่า คุณาลัย “ KUN ” เสนอขาย IPO 150 ล้านหุ้น พร้อมเทรด mai
“พีเอ็นเอ็น แค็ปปิตอล” ชวนนักลงทุนไทยบุกตลาดอสังหาฯ UK
ธอส. ส่งมอบเงินบริจาครวม 1,781,200 บาท ให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ฯ
ทีเส็บดึงผู้นำไมซ์โลก ร่วม 'ไทยแลนด์ ไมซ์ ฟอรั่ม' ดันไทยขึ้นแชมป์
‘กรมเจรจาฯ’ รับนโยบาย ‘จุรินทร์’ ลุยงานครึ่งหลังปี 62
กรุงไทยยกระดับการให้บริการ ปิดระบบอิเล็กทรอนิกส์ชั่วคราว
‘พาณิชย์’ พอใจ เอฟทีเอดันยอดส่งออกเครื่องปรับอากาศและชิ้นส่วนพุ่งต่อเนื่อง
กรุงไทยยกระดับการให้บริการ ปรับปรุงระบบอิเล็กทรอนิกส์ชั่วคราว
การจัดการจราจรรอบสนามหลวง วันที่ 28 กรกฎาคม 2562
กรุงไทยจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ
กรุงไทยโชว์กำไรไตรมาส 2 โต 6 % ครึ่งปีแรกกำไรสุทธิ 15,471 ล้านบาท
ไดวา เฮ้าส์ กรุ๊ป เยี่ยมชมโครงการเนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา
เบิกฤกษ์ยกเสาเอกโครงการ ไรส์ พหล - อินทามระ
กรุงไทยจัดรอบพิเศษให้ลูกค้าดูหนังฟอร์มยักษ์
Economic Outlook 2019
Bike with the Blind
Thailand Top SME Awards 2019
ธอส. สนับสนุนโครงการ “บ้านคนไทยประชารัฐ” บนที่ดินราชพัสดุ
กรุงไทยลงนามพัฒนาระบบบริการจัดการทางการเงินวชิรพยาบาล
สคร. สร้างความเข้าใจแนวทางปฏิบัติตามหลักการและแนวทางการกำกับดูแลกิจการที่ดีของรัฐวิสาหกิจฉบับใหม่
“สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น” เปิดรับตัวแทนฯ เรืออลูมิเนียม 10 รายทั่วไทย
กรุงไทยออกตราสารเงินกองทุน ดอกเบี้ย 3.70% ต่อปี
“พีเอ็นเอ็น แค็ปปิตอล” ชวนนักลงทุนไทยและเอเจนซี่บุกตลาดเมืองผู้ดี
TRT ส่งลูก “TRT E&S” คว้างานประมูล กฟภ.
“ไฮ-เจ็ท” จัดโปรโมชั่นสุดว้าว เอาใจขาช้อปออนไลน์
กรุงไทยออกสินเชื่อ Robotics and Automation
บี.กริม เพาเวอร์ ‘BGRIM’ ลุย COD โรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม
บลจ.กรุงไทยจัดเสวนาทิศทางการลงทุนในยุโรป-อินเดีย
กรุงไทยชี้มี SME เพียง 0.2% ที่ทำวิจัยและพัฒนาสินค้า
ส่งเสริมช่างสู่ความเป็นมืออาชีพและจรรยาบรรณที่ดี
กรุงไทยแนะทางลัดทางรอด SMEs ด้วยหลากหลายตัวช่วยจากภาครัฐ
รับรางวัลสตรีนักบริหารดีเด่น
บลจ.กรุงไทยบริหารกองทุนส่วนบุคคล มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
“MOTOR EXPO” สนับสนุนกิจกรรม “UNHCR”
Corporate Innovation Summit 2019
Corporate Innovation Summit 2019 – Asia´s First Experiential Conference
BEM จัดกิจกรรม ทางด่วนชวนดูหนัง
รีโวเอสเตท ร่วมทุนกับญี่ปุ่นเพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย
‘กรุงศรี คอนซูมเมอร์’ ผนึกกำลัง ‘โฮมโปร’ รุกตลาดครั้งใหญ่
เอส เอฟ เปิดสาขาคอสโม บาซาร์ ยกขบวนความสุขส่งตรงถึงที่
การลงทุนอสังหาฯ ในต่างประเทศของนักลงทุนเอเชียลดลง
BEM แจ้งผลประกอบการ ปี 61 พร้อมจ่ายเงินปันผล
“ลมหายใจไร้มลทิน” สนับสนุน “แรพใจใส”
เทสโก้ โลตัส เชิญชวนโรงเรียนยากไร้ทั่วไทยร่วมโครงการ “อาหารดีพี่ให้น้อง"
อมรินทร์ จับมือ ไทยเบฟเวอเรจ สานต่อ “ส่งความรู้ สร้างความสุข ปีที่ 2”
ดั๊บเบิ้ล เอ สนับสนุนกอล์ฟการกุศล
ความร่วมมือไทย-ฮ่องกง
“IAM BANGKOK 2019” แจกรางวัลใหญ่
ครม.แต่งตั้ง 2 กรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์คนใหม่
ออลล์ อินสไปร์ จับมือเมเจอร์ฯ จัดงานพรมแดงร่วมฉลองครบรอบ 91 ปี OSCARS
GHB Strategic Synergy
BEM ชวนคู่รัก ร่วมอนุรักษ์ชุมชนผักไห่
ซีบีอาร์อีบริจาคปฏิทินตั้งโต๊ะเพื่อผู้พิการทางสายตา
ธอส.ร่วมกับบริษัท เน็กซเตอร์ ดิจิตอล จำกัด จัดทำความร่วมมือโครงการสินเชื่อบ้านอยู่ดี
หารือร่วมหอการค้าต่างประเทศ
วสท.ลงพื้นที่วิเคราะห์เหตุเครนถล่มไซต์ก่อสร้าง
จังหวะมันส์...บันดาลใจ ไปกับออลล์ อินสไปร์ฯ เฟสคอนเสิร์ต
ต้อนรับคณะจีน
ธอส. คว้ารางวัลการบริหารสู่ความเป็นเลิศ Thailand Quality Class (TQC) ปี 2561
ธอส.ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน เปิดบัญชีเงินฝาก รับฟรี!! ตุ๊กตาหมี เฮงเฮง
เสริมดวงปัง รับตรุษจีน รู้ไว้มีแต่เฮง เฮง เฮง
ต้อนรับคณะนักลงทุนเช็ก
ประกันภัยไทยวิวัฒน์ร่วมพัฒนาการศึกษาเด็กปฐมวัย
คิง เพาเวอร์ มอบเงินสนับสนุน "กิจกรรมไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ"
ออลล์ อินสไปร์ จับมือ 7 – 11 เพิ่มความสะดวกให้กับลูกบ้าน
ฝึกอบรมเจ้าหน้าที่บีโอไอ 4 ประเทศ
พร้อมแล้ว...เปิดสนามเทนนิสรองรับการแข่งขันระดับโลก
ออลล์ อินสไปร์ ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ณ สวนรถไฟ
ธอส.จัดโปรเงินฝากพิเศษต้อนรับวันเด็ก ประจำปี 2562
ธอส. ขาย NPL มูลหนี้ 1,012 ล้านบาท ให้ BAM รับบริหาร
คิง ไว กรุ๊ป ประกาศสนับสนุนความร่วมมือทางการค้าและการลงทุน "กรุงเทพ-เฉิงตู"
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ ททท. ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์คนที่หนึ่งล้านของปี 2018
MR.D.I.Y. แจกหนักส่งท้ายปี ลุ้นเป็นเจ้าของ iPhone XS MAX และรางวัลสุดอลังรับปีกุน
ธอส.ประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ
อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา ชวนเพื่อน ABC รุ่น 8 ชม ชิม ช้อป ที่ "คิง เพาเวอร์ มหานคร"
ซื้อตั๋วหนัง เอส เอฟ ผ่านแรบบิท ไลน์ เพย์ เพียง 99 บาท
ททท.ขนทัพวัฒนธรรมไทยบุกกรุงฮานอย
KNOCK KNOCK PATTAYA COUNTDOWN 2018
‘พาณิชย์’ จับมือ WTO พัฒนานักเจรจาการค้าของไทย
Countdown 2019 ด้วยประกันอุบัติเหตุ 1แสนคน กับการคุ้มครองสูงสุด 1แสนบาท คาดรายได้ปลาฟยปีโต 8%
ธนาแลนด์ จัดโปรโมชั่นเดือนแห่งความสุข ฉลองคริสต์มาสและส่งท้ายปี
เอสซีบี อบาคัสและไทยพาณิชย์ ร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐ 4.0
ธอส.คว้ารางวัล ITA Awards ในฐานะหน่วยงานที่มีคะแนนประเมินสูงสุด เป็นปีที่สองติดต่อกันที่ 99.55 คะแนน
“สิงห์ เอสเตท” เตรียมงบลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาท เจาะตลาดไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียม
BEM จัดกิจกรรม “BEM ชวนร้องเพลง”
ทะลุเป้า!! 11 เดือนแรก ธอส.ขายทรัพย์ NPA ได้ 4,030 ล้านบาท
ก้อง...ทายาทรุ่นที่ 2 แห่งธนาแลนด์ได้เป็นศิษย์เก่าดีเด่น
AMAZING THAILAND MARATHON BANGKOK 2019 by Toyota
The 38th World Travel Market (WTM) 2018
Future Energy Asia 2018
มูลนิธิอิออนประเทศไทยมอบทุนการศึกษา ปี 2561
สร้างความเชื่อมั่นลงทุนไทย
BGRIM ตอกย้ำความสำเร็จเซ็น PPA เวียดนาม 257 เมกะวัตต์
“ปลูกป่าตามรอยพ่อ สานต่อพระราชดำริ”
“สิงห์ เอสเตท” พร้อมก้าวขึ้นเป็น “โกลบอล โฮลดิ้ง คัมปานี”
เปิดตัวสมาคมการค้าผู้ประกอบการธุรกิจห้องเช่า
มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย.คว้ารางวัล World Branding Awards 2018
MQDC สร้างปรากฎการณ์ต่อเนื่อง “Beautiful Bangkok 2019”
“ไอคอนสยาม”สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ เนรมิต‘มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม
BDMS คว้ารางวัล”องค์กรนวัตกรรมยอดเยี่ยม”ประจำปี 2561
เอช เซม มอเตอร์ ปันน้ำใจ สู่สังคม
“ลมหายใจไร้มลทิน” ติดตามผลการอบรมปฐมวัย
หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16
โครงการ “ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล”
55 ปี THE YOUNGSTERS คอนเสิร์ทการกุศลเพื่อมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน
เชิญเที่ยวงาน "กินหอย ดูนก ตกหมึก ชะอำ" ครั้งที่ 19 ประจำปี 2561
ไทยกับประเทศคู่ FTA ครึ่งปีแรก 2561 โตต่อเนื่อง 14.24%
ไทย-เวียดนาม จับมือดันการค้า 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ในปี '63 และหารือรับผลตรวจสอบรถยนต์
‘พาณิชย์’ จับมือแคนาดา ปฏิรูป WTO แก้ความไม่เป็นธรรมการค้า
‘พาณิชย์’ ลงพื้นที่ภาคตะวันออก ฟังความเห็นการเข้าเป็นสมาชิก CPTPP
‘พาณิชย์’ เดินสายฟังความเห็น "ความตกลงการค้าเสรีที่มีมาตรฐานสูง" หรือ CPTPP
ออสซี่หารือไทย เร่งหาทางออกผลเจรจา RCEP
RCEP23rd ได้บทสรุปอำนวยประโยชน์การค้า
ตั้งเป้าการค้าไทย-เวียดนาม 20,000 ล้านเหรียญฯ ในปี '63
สมาชิกรัฐสภาอียูหารือ ‘พาณิชย์’ ติดตามการค้าการลงทุนไทย
‘พาณิชย์’ ย้ำ FTA โปร่งใส เปิดกว้างรับฟังความเห็นประชาชน
‘ไทย’ เปิดบ้านเป็นเจ้าภาพอาร์เซ็ป ครั้งที่ 23 เร่งดันให้จบปีนี้
ตั้งเป้าขยายร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นอีกเท่าตัว
ไทย-บราซิล เตรียมยกระดับการค้าการลงทุน
อาเซียนจับมือคู่เจรจา คืบหน้าแผนงานการค้าการลงทุน
อาเซียนถกจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ยกระดับ MSME
เตรียมความพร้อม “อนาคตของธุรกิจบริการในยุคการค้าเสรี
เจรจามาตรการการค้าสหรัฐฯ บรรเทาผลกระทบต่อไทย
FTA ไทย – ศรีลังกา รอบแรกคืบ พร้อมดันการค้าขยายตัว 3 เท่า ในปี 2563
การจัดการขยะในองค์กร (bluecarbon)
รู้จริง เห็นจริง ก่อนสร้างบ้าน
ธอส. เผยกรณีคนร้ายชิงทรัพย์สาขาถลาง จ.ภูเก็ต
Women’s Journey Thailand 2018
บล.ไทยพาณิชย์ ใช้ระบบ DECIDE
ธอส.ชวนเปิดบัญชีเงินฝากประจำ "เจ้าสัวแสนล้าน"
“เจ้าบ้านที่ดี - Local Hero" : อาสาสมัครเพื่อการท่องเที่ยว
ผ่อนบ้านกับ ธอส. ไม่ใช้เงินสด ด้วย QR Non Cash Payment
MR.D.I.Y. ฉลองเปิดร้านครบ 100 สาขา ในไทย
ซีคอน โฮม ตั้งผู้บริหารใหม่รุกธุรกิจรับสร้างบ้านครึ่งปีหลัง
‘พาณิชย์’ หารือสภาหอการค้าฯ เรื่องสงครามการค้า
เผยเบื้องลึกสู่วิวัฒนาการนักช้อปไทย
‘พาณิชย์’ เตรียมมาตรการระยะสั้นนำเข้ามะพร้าว
ลำไยเมืองเหนือกันล้นตลาด ชี้ช่องส่งออกผ่าน FTA
แนะเกษตรกรสวนลำไยภาคเหนือใช้ FTA
ทรัพย์ NPA ธอส. แค่ครึ่งปีแรกขายได้แล้ว 1,930 ล้านบาท
ไทย-กัมพูชา จับมือเติบโตไปด้วยกัน
ซีคอน โฮม พาเยี่ยมชมโรงงาน
WTO ฟันธง…ออสเตรเลียไม่ผิดคดีบุหรี่ซองเรียบ
ไทย-ศรีลังกา ประกาศเปิดเจรจา FTA
ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก “ธอส.” ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้แสนกว่าล้านบาท
ไทยเตรียมรับไม้ต่อเป็นเจ้าภาพอาร์เซ็ปปีนี้
BUS & TRUCK EXPO 2018 เตรียมกระหึ่มปลายปี
ประชุม SEOM ของอาเซียน ปิดจ๊อบความตกลง e-commerce ช่วย SMEs โต
Amazing Thailand Amazing 8K
ไทยถกอียู ลดความเสี่ยงสงครามการค้า พร้อมขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เจรจา JSC ไทย-บาห์เรน ส่งออกสินค้าเกษตร และฮาลาลสู่ตะวันออกกลาง
‘พาณิชย์’ ร่วมมืออังค์ถัดสานต่อพันธมิตรทางเศรษฐกิจทุกภูมิภาค
เชิญเข้าร่วมประกวด “TAT Startup ผู้ประกอบการยุคใหม่”
สภาธุรกิจสหรัฐฯ – อาเซียน พร้อมผลักดันการค้า และพัฒนา e-commerce ร่วมกับไทย
TAT Action Plan 2019...แผนตลาดท่องเที่ยวปี 2562
กรมเจรจาฯ จับมือเกษตรกรอีสานตอนล่าง เตรียมรับการเปิดเสรีสินค้าเกษตร
ก้าวไปด้วยกัน...สู่อุตสาหกรรม 4.0
สินเชื่อดอกเบี้ย 0.65% นาน 6 เดือนแรก พ่วงค่าธรรมเนียม 4 ฟรี!!
ไทย-สหภาพยุโรป เดินหน้าเตรียมเป็นเจ้าภาพประชุม
‘พาณิชย์’ จัดประชุม JSC ความมั่นคงทางอาหารไทย-บาร์เรน
กรมเจรจาฯ เตรียมร่วมประชุม SEOM ครั้งที่ 3/49
‘ไทย’ เตรียมรับไม้ต่อเป็นเจ้าภาพอาร์เซ็ป ครั้งที่ 23
กสก.เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ในช่วงฤดูกาลผลิตใหม่ปี’ 61
สรุปผลการประชุม "สมาชิกแม่โขง-ล้านช้าง"
MQDC จับมือ GC ร่วมพิทักษ์สิ่งแวดล้อม
ผลักดันเกษตรกรขยายตลาดชาและผลิตภัณฑ์จากการลดภาษี FTA
ดีแทคชี้แจงคลื่นไม่ได้รบกวนสาเหตุบีทีเอสขัดข้อง
Eat Thai,Visit Thai
‘พาณิชย์’ หารือเลขาธิการอาเซียน พร้อมรับไม้ต่อเป็นประธานอาเซียนปีหน้า
GH Bank Expo 2018
เปิดพื้นที่ให้เกษตรกรและวิสาหกิจชุมชนไทย ในเวทีประชุมนานาชาติ เดือนกรกฎาคมนี้
นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐฝรั่งเศส
Thailand Luxury Symposium 2018
เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม
“STITCHING AN ICONIC BRAND - Leather Goods Talk”
การค้า "ไทย-อิสราเอล" ต่อยอดสินค้าเกษตร 4.0 เป้าการค้า 2,000 ล้านเหรียญ ในปี 2563
กระชับความสัมพันธ์ไนจีเรีย หวังฟื้นส่วนแบ่งตลาดข้าวในแอฟริกา
"แม่โขง–ล้านช้าง" ร่วมมือผลักดันมูลค่าการค้าแตะ 250 พันล้านเหรียญ ในปี 2563
ความร่วมมือ ธอส.เพื่อโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ประจำปี 2561
ASIA FITNESS & WELLNESS EXPO 2018 (AFW)
Thailand Travel Mart Plus 2018
การค้าไทย-ชิลี ไตรมาสแรกของปี'61 ขยาย 16%
ติดตามผล AEC เสริมความแข็งแกร่งของ ASEAN
การค้าไทยกับญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นร้อยละ 17.9 ผลจาก FTA
‘พาณิชย์ฯ’ ช่วยผู้ประกอบการยานยนต์และชิ้นส่วนไทย
ไทย-อาร์เจนตินา จับมือดันอุตสาหกรรมอาหารสู่โลก
เชิญเที่ยวงานรักชาติ เฟสติวัล ครั้งที่ 3
รัฐบาลเดินหน้าสู่รัฐบาลดิจิทัล ปักหมุดสถานที่ราชการ กว่า 60,000 จุด ทั่วประเทศ
RICE PLUS AWARD 2018: ข้าว...ก้าวใหม่
Amazing Thai Taste Festival 2018
โอกาสโคนม-โคเนื้อไทย ในงาน THAIFEX – World of Food ASIA 2018
Labelexpo Southeast Asia 2018: การพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ไทย 5 แสนล้านบาท คึกคัก
เลขาธิการองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี
DTN-eLearning
ASEAN-Hong Kong FTA
e-Biz Expo Asia 2018 และ OEM Manufacturer Expo 2018
ศาลาไทยในงานเวนิสเบียนนาเล ครั้งที่ 16
Thailand Golf & Dive Expo และ Outdoor Fest 2018
Thailand Cultural Music Festival 2018
ประชุม รมต.การค้าเอเปค หนุน e-commerce SMEs
CPN ชู “Co-Create Center of Life” ภายในปี 2022
ก้าวข้ามขีดจำกัดกับ moto g6 plus และ moto g6
เจรจาการค้าไทย-โมซัมบิก
JFCCT หารือหนุนเสริมการค้ากับไทย
ทีโอที–ดีแทค ทดสอบสัญญาณ dtac-T บนคลื่น 2300 MHz
FTA นำเข้า-ส่งออกปี 2560 เพิ่มขึ้น
งานสถาปนิก ’61 ไม่ธรรมดา: Beyond Ordinary
เอสซีจี ชูนวัตกรรมสินค้าและบริการเพื่อที่อยู่อาศัย
ทาทา สตีล มอบทุนวิจัย การใช้เหล็ก SD30 SD40 และ SD50
ทาทาให้ทุนวิจัยเหล็กต้านทานแผ่นดินไหว
การบริหารการท่องเที่ยวสำหรับผู้บริหารระดับสูงครั้งที่ 2
"อนันต์ วงศ์เบญจรัตน์" อธิบดีกรมการท่องเที่ยวคนใหม่
Bangkok RHVAC 2017 และ Bangkok E&E 2017
ตั้ง "ศูนย์ฯ เพื่อความปลอดภัยไซเบอร์แบงก์"
รื้อถอน Combine Unit แยกปทุมวัน
ททท.อบรมอาสาสมัคร “เจ้าบ้านที่ดี”
ททท. รับรางวัล PATA Gold Awards 2017
ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2561
สผม.ปิดโครงการนักผังเมืองจิ๋ว รุ่นที่ 2 ประจำปี 2560
TTM+ 2017 โชว์ท่องเที่ยวไทยและลุ่มน้ำโขง
การปรับตัวของธุรกิจอสังหาฯ ท่ามกลางความผันผวน
Siam Paragon Italian Grand Weekend
"ซัยโจ เด็นกิ" เผยเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศล่าสุด
"โอ้โห ! วันธรรมดา...วันพิเศษ"
ก.เกษตรฯ ยกระดับมาตรฐานเกษตรอินทรีย์
ททท.ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวกับสิงคโปร์แอร์ไลน์
เปิดแล้ว..ตลาดเพื่อสังคม ของการท่าเรือแห่งประเทศไทย
งดกิจกรรม Songkran Wisutikasat Festival 2017
World Food Expo 2017
Bangkok Entertainment Fest 2017
“Water Festival 2017 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ครั้งที่ 3
ไหว้ครูมวยไทยโลก และงานระลึกถึงวีรชนไทยนายขนมต้ม ครั้งที่ 13
SCB FinTech Forum
Timeless Reunion UK
ตลาดที่อยู่อาศัยในอาเซียน
“แมส กรุ๊ป” เปิดตัว “Men’s Fitness Thailand”
ธุรกิจงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรม ปี 2559
งานโอทอปภูมิภาค ปี 2559
KMITL Innovation & Tech Startup - KITS article
เปิดตัว OTOP Trader Thailand 2016
อเมริกันสแตนดาร์ดมอบสุขภัณฑ์ ให้โรงเรียนขาดแคลน article
เป๊ปซี่โคตั้งผู้บริหารใหม่ดูแลไทย ลาว และเมียนมาร์ article
เจ้เล้งปลื้มช่วยชาวนาขายข้าว
เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559 คนเที่ยวทะลุเป้า article
เทศกาลสงกรานต์ ณ ริมฝั่งเจ้าพระยา ปี 2559
พิซซ่า ฮัท ประเทศไทย ฉลองออร์เดอร์ที่ 30,000,000 article
เชิญร่วมงานสัมมนา “บริการด้านไอซีทีเพื่อการพัฒนาระบบคมนาคมอัจฉริยะในไต้หวัน”email : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM