ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


The45thBIMS2024
WorkshopPhotography
UranusV-Reflection
Thainess Capital
Comme c’est bon
nawarat
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
AREA
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมการผังเมืองไทย
icons
Realist
Smart Living
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
MotorExpo2023
BIMS2023
MotorExpo2022
BIMS2022
Motor Show 2019
MotorExpo2020
MotorExpo2019
MotorExpo2018
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
IconM
IconM News : G+
Oknation-lumnamsiam
Tarot Life Coach


PAD space artisan ร่วมเปลี่ยนวิถีชีวิต
PAD space artisan ร่วมเปลี่ยนวิถีชีวิต 
จากบ้านสู่ที่ทำงานที่มีคุณภาพ สร้างพื้นที่แห่งความสุข
 
บ้านคือจุดเริ่มต้น และปลายทางที่แสนสุขของทุกชีวิต เพราะปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าตั้งแต่เริ่มก้าวเท้าออกจากบ้าน ชีวิตคือการเริ่มต้นผจญภัยกับปัญหาและความเครียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเดินทาง มลภาวะ ความเครียดจากการทำงาน หรือข่าวโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ปัจจัยความเครียดเหล่านี้ทำให้หลายๆคนเลือกที่จะปลีกตัวออกจากโลกที่เป็นอยู่ ออกไปหาที่สงบ เพื่อชาร์จพลังกายและพลังใจ ซึ่งก็เป็นการหลบพักได้เพียงชั่วคราว แต่จะดีกว่าหรือไม่ หากการได้ตื่นมาทุกเช้า หรือการได้กลับมาบ้านในทุกวัน ก็สามารถทำให้รู้สึกมีความสุขและผ่อนคลายได้ในทุกอณูพื้นที่ของชีวิตที่บ้าน ซึ่งเมื่อความสุขเหล่านี้ลงตัว เราจะสามารถสัมผัสได้ว่า พื้นที่ที่ใช่ ล้วนต่อยอดไปสู่คุณภาพชีวิต และคุณภาพอารมณ์ในเชิงบวก 

PAD space artisan ร่วมเปลี่ยนวิถีชีวิต

จากปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา ทั่วโลกได้เผชิญกับโรคระบาดใหม่ โควิด (Covid-19) ทำให้วิถีการใช้ชีวิตของผู้คนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป  ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเลยว่า "บ้าน" จะไม่ได้กลายเป็นแค่ที่พัก แต่กลายมาเป็นที่ทำงานไปในคราวเดียวกัน เพราะหลายๆคนต้องทำงานที่บ้าน (Work from Home) เพื่อลดความเสี่ยงในการระบาดของโรค และยังไม่มีใครตอบได้ว่า การ Work from Home จะสิ้นสุดเมื่อไหร่ เพราะเมื่อย่างเข้าสู่ปีใหม่ พ.ศ. 2564 โควิดระลอกสองก็กลับมาระบาดหนักอีกรอบ   

New normal ไม่ได้เปลี่ยนแค่วิถีชีวิตของผู้คนเท่านั้น แต่ได้เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นที่ทำงานไปในคราวเดียวกัน ถึงเวลาแล้วที่เราต้องกลับมามองพื้นที่ของเรา เพราะนี่อาจจะเป็นโอกาสอันดี ที่เราทุกคนได้มีโอกาส มีโฮมออฟฟิศเป็นของตัวเอง  พื้นที่เดิมที่มีอยู่ สามารถถูกออกแบบ และตกแต่งให้เหมาะกับการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และสำหรับภาคธุรกิจ ทุกวิกฤตย่อมมีโอกาส ช่วงเวลาล็อคดาวน์ประเทศ คือช่วงเวลาแห่งการเตรียมความพร้อมของสถานที่รองรับนักท่องเที่ยว โรงแรมและสถานที่พักมีเวลาสำหรับการปรับปรุงพื้นที่ให้มีชีวิตชีวามากกว่าเดิม เพื่อเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวที่เตรียมหลั่งไหลเข้ามาในไม่ช้า

คุณเอ อธิชา ชารีรัตน์ ( ผู้ก่อตั้ง PAD space artisan ) ไม่ได้เป็นเพียงอินทีเรีย ที่มุ่งออกแบบแค่การใช้งานของพื้นที่เท่านั้น แต่งานที่คุณเอทำ จะเป็นงานที่รังสรรพื้นที่ให้สวยงามและมีประโยชน์ใช้สอยโดยคำนึงถึงความตัองการของตัวผู้อาศัยจริงเป็นหลัก โดยมีความเชื่อที่ว่า ประสบการณ์ในการใช้พื้นที่จริงสามารถสะท้อนตัวตนที่แท้จริง (DNA) ของผู้อยู่ได้ ซึ่งงานออกแบบแต่ละชิ้น จะถูกใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยคุณเอจะแฝงตัวตนของผู้อยู่อาศัย ในองค์ประกอบที่ใหญ่ที่สุด จนถึงรายละเอียดที่เล็กที่สุด บรรจงให้ความสวยงาม ก่อให้เกิดเอกลักษณ์ และภาษาที่ทำให้ทุกพื้นที่สอดคล้องไปในทางเดียวกัน ซึ่งผลงานครั้งก่อนๆที่ถูกสร้างสรรค์อย่างตั้งใจ ได้กลายมาเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย เพราะความสวยงามจากการใส่ใจงานในทุกรายละเอียดเต็มไปด้วยเรื่องราวของผู้อยู่

ความสามารถในการเข้าถึงแนวคิด และความต้องการของลูกค้าของ ทำให้คุณเอได้โอกาสแสดงความสามารถในผลงานระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น  การออกแบบ Hard Rock Hotel (ประเทศมาเลเชีย)  Park Hotel (ประเทศอินโดนีเชีย) Sheraton Walkerhill (ประเทศเกาหลี) 6 Star Wanda Reigh Resort (ประเทศจีน) Grange Infinite Condominium (ประเทศสิงคโปร์)  หรือ De la sol คอนโดมิเนียมของ Capital Land ริมแม่น้ำไซ่ง่อน ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นหนึ่งในงานออกแบบที่ประสบความสำเร็จมาก เพราะคุณเอได้ใส่แนวคิดทางการตลาดไปด้วยในงานออกแบบ โดยคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็น Gen Y การออกแบบจึงทำมาเป็น Luxury Loft โดยใส่ไอเดียในแต่ละตึกให้เป็นเครื่องดนตรี ซึ่งทั้งโครงการมี 3 ตึก ตึก A เป็นเปียโน ตึก B เป็นกีตาร์ ตึก C เป็นฮาร์ม และทุกพื้นที่ของโครงการจะถูกใส่รายละเอียดของดนตรีลงไป ทำให้ผู้พักอาศัย รู้สึกกระฉับกระเฉง อารมณ์ดี เต็มไปด้วยความสุนทรีย์ของดนตรีและความรื่นรมย์

การออกแบบงานที่คิดถึงตัวตนและความต้องการที่แท้จริงของผู้อยู่ งานออกแบบของคุณเอในแต่ละงานจึงมีเอกลักษณ์  ทุกพื้นที่สร้างประสบการณ์ที่เชื่อมโยงกับผู้อยู่ได้โดยตรง ซึ่งนำไปสู่สิ่งที่มีค่าที่สุด คือการได้อยู่ใช้พื้นที่อย่างมีความสุข และบ่งบอกตัวตนของเค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งคุณค่าในผลงานที่เข้าใจจิตใจผู้คนและความสวยงามในเรื่องของดีไซน์ทำให้ ผลงานของคุณเอได้รับการยอมรับในระดับโลก หากคุณกำลังมองหา นักออกแบบพื้นที่แห่งความสุข 

 


ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
แฟชั่น / Fashion

ผู้เชี่ยวชาญชี้ เทรนด์แฟชั่นมาแรงในปี 2025 เน้น "ฮีลใจ" และ “ทัชใจ”
Pranda Group โชว์ความเป็นผู้นำการผลิตเครื่องประดับสู่ความยั่งยืน
'ดีพร้อม' นำทัพบุกไอคอนสยาม ปลุกพลังสร้างสรรค์ ดันกระแสแฟชั่นไทย นำร่อง Fashion Powerhouse
Luxellence Center จัดสัมมนาอัพเดทเทรนด์สินค้าแบรนด์หรู
เจาะลึกแนวโน้มสินค้าลักชัวรี่ในยุคมิลเลนเนียล
LOUIS VUITTON TIME CAPSULE BANGKOK EXHIBITION 2017
The many shapes and sizes of Catwalk.
The “Youth Tonic” Fashion Show & Design Exhibition 2017.
ของดีเมืองแพร่...สู่ธุรกิจสร้างสรรค์
ชุดเจ้าสาวจาก Bridal Fashion Week / Spring 2018
กางเกงยีนส์ Trend 2017
Gucci Fall Winter 2017/2018
เรื่องเล่าของ Hermès ตำนานที่ต้องเล่าขาน
เปลี่ยนปฏิทินโป๊ ให้เป็นภาพเอ็กซเรย์
แฟชั่นมรณะ
เพชรพิ้งก์สตาร์ ทุบสถิติโลกทำราคาประมูลสูงสุด
TCDC-Trend 2017
น้ำหอมราคาแพงที่สุดในโลก
แต่งตาแฟนซี
ผมทรงไหนเหมาะกับใบหน้าคุณ
Fall-Winter 2016/2017 (Vogue Paris-Fashion Inspiration)
VOGUE-Spring Summer Trend 2016 article
การแต่งกายอาเซียน article
ทรงผมในรอบ 100 ปี โดย Nina article
IN TOUCH/THE NIGHT CIRCUSemail : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM