ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


The45thBIMS2024
WorkshopPhotography
UranusV-Reflection
Thainess Capital
Comme c’est bon
nawarat
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
AREA
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมการผังเมืองไทย
icons
Realist
Smart Living
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
MotorExpo2023
BIMS2023
MotorExpo2022
BIMS2022
Motor Show 2019
MotorExpo2020
MotorExpo2019
MotorExpo2018
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
IconM
IconM News : G+
Oknation-lumnamsiam
Tarot Life Coach


“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้าน
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด 
มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้าน
 
สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ฝ่าโควิด ประกาศความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ จัด “งานสถาปนิก’65 (Architect Expo 2022) ครั้งที่ 34” กลับมาอีกครั้งยิ่งใหญ่ยิ่งกว่าเดิมสำหรับงานของคนรักสถาปัตยกรรม ออกแบบ และก่อสร้างใหญ่ที่สุดแห่งปี ภายใต้แนวคิด “CO-WITH CREATORS: พึ่งพา-อาศัย”
 
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้าน
 
ครั้งแรกของการจัดงานที่ผนึกกำลังร่วมกันเป็นประธานจัดงานของสถาปนิก 3 ภูมิภาค พร้อมรังสรรค์พื้นที่ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี อวดโฉมความยิ่งใหญ่ของผลงานด้านการออกแบบพื้นที่ “Thematic Pavilion” จากดีไซเนอร์รุ่นใหม่ของไทยและทัพนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ตั้งเป้ายอดผู้เข้าชมงานปีนี้แตะ 300,000 คน ดันเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจไทยฟื้นฟูและก้าวไปต่อ ด้านผู้แสดงสินค้าทั้งไทยและต่างประเทศเชื่อมั่น ตอบรับเข้าร่วมแล้วกว่า 75% ของพื้นที่
 
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้านนายชนะ สัมพลัง นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า
 
งานสถาปนิก’65 (Architect Expo 2022) ครั้งที่ 34 นับเป็นการกลับมาอีกครั้งที่ยิ่งใหญ่ยิ่งกว่าเดิมในรอบสองปี และเป็นครั้งแรกที่ได้ดึงความร่วมมือกันเป็นประธานจัดงานของสถาปนิกจาก 3 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 
เพื่อรังสรรค์งานสถาปนิกให้เป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน ตอกย้ำวัตถุประสงค์หลักของสมาคมสถาปนิกสยามฯ ที่ต้องการให้งานสถาปนิกเป็นสื่อกลางในการจัดแสดงนิทรรศการวัสดุก่อสร้าง ที่รวบรวมและให้ความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และนวัตกรรมที่เกี่ยวเนื่องในวงการสถาปัตยกรรมอย่างแท้จริง
 
นอกจากนี้ งานสถาปนิก’65 ยังได้นำแนวคิด “CO-WITH CREATORS: พึ่งพา-อาศัย” มาพัฒนารูปแบบการจัดบูธแสดงสินค้าที่เรียกว่า “Thematic Pavilion” ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผู้ชมงานจะได้เห็นความร่วมมือระหว่างดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่น่าจับตามองกับซัพพลายเออร์วัสดุก่อสร้าง ในการนำผลิตภัณฑ์ของแต่ละแบรนด์ มาสร้างสรรค์เป็นพื้นที่จัดแสดงที่เทียบเคียงกับงานดีไซน์ระดับโลก
 
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้านนายปองพล ยุทธรัตน์ ประธานจัดงานสถาปนิก ตัวแทนสถาปนิกจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า
 
งานสถาปนิก’65 ในปีนี้ เป็นการเปิดพรมแดนความร่วมมือข้ามวิชาชีพสะท้อนภาพลักษณ์ใหม่ที่มุ่งเน้นการเข้าถึงกลุ่มคนรักการออกแบบทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ผ่านแนวคิดการจัดงาน CO-WITH CREATORS: พึ่งพา-อาศัย ที่แสดงออกมาตั้งแต่กระบวนการความร่วมมือกันทำงานของประธานจัดงาน 3 ท่าน จาก 3 ภูมิภาค เป็นครั้งแรก
 
และยังสะท้อนถึงสถานการณ์ปัจจุบันที่สถาปนิกมีการทำงานร่วมกับเหล่า “CREATOR” หรือ “นักสร้างสรรค์” หลากหลายสาขา เช่น นักออกแบบแสง เชฟ หรือนักออกแบบเค้ก เพื่อสร้างสรรค์รูปลักษณ์ของอาหารให้มีความโดดเด่น รวมถึงวิชาชีพอื่นๆ เป็นต้น งานสถาปนิก’65 จึงเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่จะทำให้ประสบการณ์การเข้าชมงานในปีนี้แตกต่างไปจากเดิม
 
นอกจากนี้ นายปองพล ยังกล่าวเสริมว่า
 
“Now Normal คือนิยามการจัดงานสถาปนิก’65 เพราะนอกจากบรรยากาศภายในงานที่จะเปลี่ยนแปลงแล้ว งานสถาปนิก’65 ครั้งนี้ยังมีกิจกรรมออนไลน์ที่เตรียมเอาไว้ตลอดช่วงเวลาตั้งแต่เริ่มประชาสัมพันธ์การจัดงาน เพื่อสร้างประสบการณ์และการมีส่วนร่วมของผู้ชมงาน ที่ไม่ได้จำกัดแค่วันจัดงาน 6 วันเท่านั้น
 
โดยการจัดกิจกรรมออนไลน์จะไม่ใช่เพียงปรับตัวตามสถานการณ์ในช่วงโควิด-19 แต่จะเป็นหนึ่งในกิจกรรมไฮไลต์ของงานในรูปแบบปกติตามวิถีชีวิตที่ปรับเปลี่ยนไปในปัจจุบัน”
 
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้านนายอิศรา อารีรอบ ประธานจัดงานสถาปนิก ตัวแทนสถาปนิกจากภาคเหนือ กล่าวว่า
 
ภายในพื้นที่ของสมาคมสถาปนิกสยามฯ จะเน้นการนำเสนอเรื่องราว กระบวนการคิด และหลักการทำงานร่วมกันระหว่างสถาปนิกกับเหล่าครีเอเตอร์ โดยประธานจัดงานได้ทำการสรรหามาทั้งหมด 12 ท่าน จากภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ภูมิภาคละ 4 ท่าน เพื่อร่วมกันจัดแสดงผลงานที่นำเสนอการ “CO-WITH CREATORS” โดยจับคู่การทำงานแบบ Cross Culture
 
เช่น คนจากภาคเหนือทำงานกับคนจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ Cross Function คือ การทำงานร่วมกันระหว่างวิชาชีพที่แตกต่างกัน อาทิ สถาปนิกจับคู่กับเจ้าของแบรนด์กระเป๋าหนัง Rubber Killer หรือ ผู้ที่ทำค่ายเพลง เป็นต้น
 
นอกจากนี้ Key Visual ของงานที่ออกแบบโดย บริษัท ดัคท์สโตร์ เดอะดีไซน์กูรู จำกัด ก็ใช้แนวคิดนี้ในการพัฒนางาน โดย CO – WITH CREATORS ร่วมกับ Benzilla ศิลปินแนวสตรีทอาร์ตที่น่าจับตามองที่สุดของยุคสมัยให้ออกแบบคาแรกเตอร์สุดแหวกแนวใน Key Visual ซึ่งกระบวนการทำงานทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงการเรียนรู้ ซึ่งกันและกัน พึ่งพาอาศัยกัน ตามคอนเซปต์หลักของงาน
 
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้านนายราชิต ระเด่นอาหมัด ประธานจัดงานสถาปนิก ตัวแทนสถาปนิกจากภาคใต้ กล่าวว่า
 
งานสถาปนิก’65 จะเป็นจุดเปลี่ยนจุดหนึ่งของการจัดนิทรรศการและอีเว้นท์ ที่มีคอนเซปต์การจัดงานชัดเจน ทำให้ผู้ร่วมงานมีโอกาสทำงานร่วมกัน ข้ามผ่านคำว่าวัย หรือ สายอาชีพ ทุกคนสามารถสร้างผลงานร่วมกันได้ พึ่งพาอาศัยกัน เพื่อเป็นต้นแบบแห่งแนวคิดความร่วมมือที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นต่อไป
 
เชื่อมั่นว่าการจัดงานในปีนี้จะเป็นที่จดจำทั้งเนื้อหาสาระ ดีไซน์ที่นำเสนอในงาน ซึ่งสะท้อนความตั้งใจของผู้จัดงานภายใต้สถานการณ์อันท้าทายในช่วงเวลานี้ 
 
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้านด้าน นายศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า
 
ในฐานะที่ TTF เป็นผู้จัดงานสถาปนิกตั้งแต่ครั้งแรก ประสบการณ์การทำงานนับเป็นเวลากว่า 30 ปี บริษัทฯ จึงมีความพร้อมเต็มที่ในการบริหารจัดการงานแสดงสินค้าและนิทรรศการขนาดใหญ่ สามารถประสานผู้แสดงสินค้าและให้การต้อนรับผู้เข้าชมทั้งในและต่างประเทศ ภายใต้มาตรการคุมเข้มด้านการป้องกันโควิด เพื่อสร้างความปลอดภัยสูงสุดกับผู้เข้าร่วมงาน และเชื่อมั่นว่าปีนี้จะมีผู้จัดแสดงสินค้าตอบรับเข้าร่วมงานจนเต็มพื้นที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อย่างแน่นอน 
 
ล่าสุดได้รับความไว้วางใจจากผู้แสดงสินค้าทั้งรายเก่าและรายใหม่ ที่เชื่อมั่นในศักยภาพงานตอบรับเข้าร่วมแล้วกว่า 75% อาทิ SCG, กลุ่มพันธมิตร, กลุ่ม CONNEXT, MAKITA, TOA, JORAKAY, LIXIL Group, MITSUBISHI, EDL, WDC และผู้แสดงสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นและอินเดีย เป็นต้น
 
นอกจากนี้ภายในงานยังมีนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่น่าสนใจ โดยหลายๆ แบรนด์เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ อาทิ ทีโอเอ ออร์แกนิค แคร์ สีน้ำที่มีส่วนผสมจากพืชรายแรกและรายเดียวในประเทศ, หลังคา Snow Roof จาก VG, ลามิเนตคอลเลคชั่นใหม่จาก EDL, กระเบื้องคอลเลคชั่นใหม่จากอิตาลี โดย WDC, HP DesignJet T230 เครื่องพิมพ์หน้ากว้างขนาดเล็กที่สุดในโลก
 
และการประชันระหว่างเครื่องมือช่างแบรนด์อันดับหนึ่งจากฝั่งอเมริกาและญี่ปุ่น อย่าง BLACK+DECKER และ MAKITA
 
นอกจากเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างแล้ว ยังมี Designer Hub Pavilion พื้นที่ให้บริการด้านการออกแบบที่ครอบคลุมทุกสาขา เพื่อตอกย้ำว่างานสถาปนิกในปีนี้รองรับทุกกลุ่มที่สนใจด้านการออกแบบ 
 
“ภายใต้สถานการณ์โควิด นับเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายที่สุดสำหรับทั้งผู้จัดงานและซัพพลายเออร์ แต่งานสถาปนิก’65 ยังคงเป็นงานที่มีศักยภาพสูงและหลายๆ คนต่างรอคอย ยิ่งสถานการณ์โควิดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้ประกอบการขาดเวทีในการแลกเปลี่ยน หรือนำเสนอข้อมูล
 
ในฐานะผู้จัดงานผมให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัย จึงได้เตรียมมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามมาตรฐานที่ ศบค. กำหนด และทางทีมงานจะคอยอัปเดตข้อมูลกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงสถานการณ์การจัดงานอีเว้นท์อื่นๆ อยู่ตลอดเวลา
 
เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการจัดงานสถาปนิก’65 ดำเนินการได้อย่างยิ่งใหญ่ สร้างความคึกคักได้อีกครั้ง โดยคาดการณ์จำนวนผู้เข้าชมงานประมาณ 300,000 คน และมีเม็ดเงินสะพัดหลังจบงานกว่าสองหมื่นล้านบาท เชื่อมั่นว่างานสถาปนิก’65 จะเป็นอีกงานสำคัญที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจในปีนี้” นายศุภแมน กล่าว
 
งานสถาปนิก’65 (Architect Expo 2022) ภายใต้แนวคิด “CO-WITH CREATORS: พึ่งพา-อาศัย” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
ผู้สนใจจองพื้นที่ ดูรายละเอียดที่
www.ArchitectExpo.com/2022/space-reservation/
อีเมล info@TTFintl.com
โทร. 02-717-2477
 
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้าน
 
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้าน
 
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้าน
 
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้าน 
 
“สถาปนิก’65 พึ่งพา-อาศัย” ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยฝ่าโควิด มั่นใจความพร้อมเต็มร้อย – ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัดกว่าสองหมื่นล้าน
 
 
 
 
 
 

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
บ้านสวย / House

JEC รับเทรนด์โลก ชูเทคโนโลยีอาคารต้องยั่งยืน ตั้งแต่เริ่มจนส่งมอบงาน
'คุณาลัย' (KUN)เดินเกมรุก ปักหมุดยุทธศาสตร์ใหม่ขานรับปีเสือ
เสนา ฮันคิว ฮันชิน แท็กทีม รุกตลาดแนวราบครั้งแรก
ซีบีอาร์อีชี้เป้าเจริญนครมาแรง เทียบเท่าย่านซีบีดี แต่ราคาที่ดินต่ำกว่าครึ่ง
งานสถาปนิก’63 “มองเก่า ให้ใหม่ : Refocus Heritage”
งานสถาปนิก'63 : ASA 2020
ALL มั่นใจรายได้ปีนี้ทุบสถิติใหม่
กรุงไทยประเมินบ้านแฝดมาแรงสุด มูลค่าโอนช่วง 3 ปีที่ผ่านมาโต 30%
MQDC คิดต่าง เปิดตัวหนังโฆษณาตัวแรกของแบรนด์
ALL เปิดบทวิเคราะห์ตลาดที่อยู่อาศัยย่านลาดพร้าว – สุทธิสาร
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ลุยตลาดบ้านเดี่ยวระดับ Super Luxury
ออลล์ อินสไปร์ กางแผนธุรกิจปี 62 เข้าตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ
เมกาโฮมร่วมกับไทยผลิตภัณฑ์ยิปซั่ม จัดอบรมช่างกับยิปรอค
ออลล์ อินสไปร์ฯ ผนึก 2 พันธมิตรญี่ปุ่นยักษ์ใหญ่
อยากมีบ้านต้องรีบมา!! ธอส. เปิด 4 โครงการสินเชื่อปี 62
“เนอวานา ไดอิ” สร้างปรากฏการใหม่ “Living Revolution”
แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยปี 2562
งานสถาปนิก ’62 (Architect’19) “กรีน อยู่ ดี : Living Green”
10 บริษัทพัฒนาที่ดินที่ใหญ่ที่สุดของไทย
นายกรัฐมนตรี มอบสินเชื่อให้ลูกค้าในโครงการบ้านล้านหลัง
โอกาสสุดท้าย! รีบจองและทำสัญญา ก่อนมาตรการรัฐ
ที่อยู่อาศัยต่อไปซื้อแล้วรวย
เฮงๆ รับต้นปี ธนาสิริ จัดแคมเปญ "บิ๊กอั่งเปา"
เปิดตัว S61 SUKHUMVIT BY KWG อย่างเป็นทางการ
ทำเล-ประเภท-ระดับราคา...ที่ราคาขึ้นสูงสดและลงต่ำสุด
20 อันดับ เจ้าตลาดบริษัทพัฒนาที่ดิน
ลงทุนเมืองนอกในยุคเมืองไทย 0.4
ตลาดที่อยู่อาศัย กทม. ปี 2561 จะลดลงกว่าปีก่อน 16%
ทำธุรกิจบ้านพักผู้สูงวัยอย่างไรดี
Tiny House
หมู่บ้านสีรุ้งที่อินโดนีเซีย
จ้างช่างพร้อมค่าของ หรือแยกซื้อของเองดี
10 สิ่ง ที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในวิชาชีพสถาปนิก
เยี่ยมชมบ้านเกิดของโมเน่ต์
พิพิธภัณฑ์ที่สวยที่สุดในโลก
สร้างบ้านด้วยตัวเองแบบง่ายๆ
ร้อยเรื่องราววังต้องห้าม
บ้านเคลื่อนที่ได้
บ้านสวยริมน้ำในเนเธอร์แลนด์
คิม แคตทรอล พาชมบ้านที่นิวยอร์ค
9 บ้านสวยกลางธรรมชาติ
บ้านพักตากอากาศในฝัน
7 แบบบ้านบนต้นไม้email : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM