ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


MotorExpo2022
BIMS2022
Oknation-lumnamsiam
IconM News : G+
IconM
Thainess Capital
Comme c’est bon
nawarat
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
AREA
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมการผังเมืองไทย
icons
Realist
Smart Living
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
Motor Show 2019
MotorExpo2020
MotorExpo2019
MotorExpo2018
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
Tarot Life Coach


เบนท์ลีย์ มอเตอรส์เผย ครบ 1 ศตวรรษ แห่งการส่งมอบยนตรกรรมคันแรกแก่ลูกค้าคนพิเศษ
เบนท์ลีย์ มอเตอรส์เผย ครบ 1 ศตวรรษ
แห่งการส่งมอบยนตรกรรมคันแรกแก่ลูกค้าคนพิเศษ
 
(ครูว์, 11 พฤศจิกายน 2564) เบนท์ลีย์ มอเตอรส์เฉลิมฉลองครบ 1 ศตวรรษแห่งการส่งมอบยนตรกรรมคันแรกให้แก่ลูกค้าคนพิเศษ นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแบรนด์ ยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น 3 ลิตร ซึ่งจดทะเบียนในปี 2464 ด้วยหมายเลขทะเบียน KS 1661 ได้ถูกครอบครองโดยเศรษฐีชาวลอนดอนนามว่า ‘Noel van Raalte’ ผู้หลงใหลในการแข่งขันรถยนต์และมีครอบครัวซึ่งมีกรรมสิทธิ์ในการถือครองเกาะ Brownsea ใกล้ท่าเรือ Poole
 
เบนท์ลีย์ มอเตอรส์เผย ครบ 1 ศตวรรษ
 
 
• ยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น 3 ลิตร ส่งมอบให้แก่ Noel van Raalte ผู้หลงใหลการแข่งรถในปี 2464 
• ยนตรกรรม เครื่องยนต์ขนาด 3 ลิตร หมายเลขทะเบียน KS 1661 จดทะเบียนในสหราชอาณาจักร มูลค่า 1,150 ปอนด์ ได้รับการทดสอบโดยนิตยสาร The Autocar ในเดือนมกราคม 2463 
• ยนตรกรรม ตัวถังหมายเลข 1 โดดเด่นด้วยตัวถังอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและสีทองเหลืองโทนสว่าง
• โอกาสพิเศษฉลองครบ 100 ปีของผลงานฝีมืออันโดดเด่นของเบนท์ลีย์ 
• ยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น 3 ลิตร ยนตรกรรมคันแรกจากกว่า 200,000 คันที่ผลิตขึ้นในรอบ 102 ปี ของเบนท์ลีย์ มอเตอรส์
• ณ ปัจจุบัน กว่า 84% ของอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ที่เคยผลิตในสหราชอาณาจักรยังคงโลดแล่นอยู่บนท้องถนน
• กลยุทธ์ Beyond100 ของเบนท์ลีย์ มอเตอรส์ปูทางไปสู่อนาคตที่สดใสและยั่งยืน

การผลิตยนตรกรรมเบนท์ลีย์คันแรกนั้นได้ดำเนินการในเมืองคริกเกิลวูด ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน โดยประกอบขึ้นด้วยตัวถังอลูมิเนียมน้ำหนักเบาในสีทองเหลืองโทนสว่าง ซึ่ง ณ ขณะนั้นมีราคาอยู่ที่ 1,150 ปอนด์ หรือ ประมาณ 50,497 บาท
 
โดยหลังจาก W.O. Bentley ผู้ก่อตั้งเบนท์ลีย์ มอเตอรส์ ได้เปิดตัวยนตรกรรมรุ่นนี้ ยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น 3 ลิตร จึงได้กลายเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพการผลิตและวิศวกรรมยานยนต์ชั้นสูงที่เป็นจุดเด่นของเบนท์ลีย์ มอเตอรส์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
 
อย่างไรก็ตาม ในประวัติศาสตร์ 102 ปีของเบนท์ลีย์ มอเตอรส์มียนตรกรรมมากกว่า 200,000 คันที่ได้ประกอบขึ้นด้วยมือ โดยกว่า 97% ของจำนวนทั้งหมดได้ออกจากสายการผลิต ณ โรงงานฯ เมืองครูว์ นับตั้งแต่ย้ายฐานการผลิตในปี 2489
 
Bentley-First customer-Noel van Raalteขณะนั้น Van Raalte คือลูกค้ารายแรกที่สั่งซื้อยนตรกรรมเบนท์ลีย์ แต่เขากลับไม่ใช่คนแรกที่ได้รับการส่งมอบรถ แต่ทว่าสิทธิ์นั้นเป็นของ Ivor Llewellyn ผู้ที่ได้รับมอบยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น 3 ลิตร คันแรกในเดือนสิงหาคม 2464 จากทั้งหมด 3 ออเดอร์ ที่เขาสั่งซื้อ โดยถือเป็นสายการผลิตตัวถังรถยนต์รุ่นที่สาม และยังคงมีอยู่จนถึงปัจจุบันในฐานะสายการผลิตของเบนท์ลีย์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

งานฝีมืออันโดดเด่นของเบนท์ลีย์ช่วยทำให้ยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น 3 ลิตร ชนะการแข่งขันในรายการ 24 Hours of Le Mans ในปี 2467 และ 2470 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของมหากาพย์ชัยชนะห้าครั้งของเบนท์ลีย์ในแปดปีสำหรับการแข่งขันในรายการนี้
 
โดยมีเบนท์ลีย์บอยในตำนานอย่าง ‘Van Raalte’ กับอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ตัวถังหมายเลข 1 รุ่น 3 ลิตร คู่ใจของเขาในการแข่งขันรายการระดับประเทศนี้ Van Raalte เข้าร่วมรายการแข่งขันครั้งสุดท้ายในประเทศฝรั่งเศสในปี 2474

ในการทดสอบยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น 3 ลิตร ของนิตยสาร The Autocar ฉบับเดือนมกราคม 2463 ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยคลังข้อมูล Motoring ผู้เขียนสรุปได้อย่างสมบูรณ์แบบเกี่ยวกับยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น 3 ว่า
 
“สำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการขับรถที่มีตัวถังน้ำหนักเบาไว้ใช้งานในการเดินทางระยะไกล เบนท์ลีย์ รุ่น 3 ลิตรคือคำตอบที่ดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย”

บทวิจารณ์ในนิตยสารยังเสริมอีกว่า
 
“รถยนต์ย่อมสะท้อนบุคลิกของผู้ขับขี่ ซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงแค่ตัวถังเหล็กและอลูมิเนียม แต่เปรียบเสมือนสัตว์ที่สามารถแสดงสัญชาตญาณทันทีและถ่ายทอดความรู้สึกมาถึงผู้ขับขี่ผ่านพวงมาลัยในห้องโดยสาร”

หลังจากนั้น Van Raalte ก็ได้เขียนรีวิวให้กับบรรณาธิการของนิตยสาร The Autocar ว่า
 
“เหตุผลที่ผมเลือกครอบครองเบนท์ลีย์ เป็นเพราะสมรรถนะอันยอดเยี่ยมบนท้องถนน และคุณสมบัติที่โดดเด่นต่างๆไม่ว่าจะเป็น การบังคับเลี้ยว การลดแรงสั่นสะเทือน การยึดเกาะถนน ระบบเบรก การเปลี่ยนความเร็ว และประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ สำหรับผมรถยนต์คันนี้ค่อนข้างเหนือกว่ารถยนต์คู่แข่งในระดับเดียวกัน ซึ่งนี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมตัดสินใจเลือกครอบครอง”    

Mark Tisshaw บรรณาธิการของนิตยสาร Autocar กล่าวเสริมว่า
 
“ย้อนกลับไปในปี 2438 คลังข้อมูลของ Autocar ได้เก็บรวบรวมประวัติศาสตร์ของเบนท์ลีย์ทั้งหมดเอาไว้ อันที่จริง เหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์อันยาวนานของเบนท์ลีย์ได้เกิดขึ้น ในช่วงที่เรามีอายุ 26 ปีแล้ว ดังนั้น การเข้าถึงข้อมูลของเราเป็นครั้งแรกด้วยการเปิดตัวคลังข้อมูลของ Motoring แบบดิจิทัลนั้นจึงทำให้เรื่องราวที่น่าสนใจอย่าง ต้นกำเนิดของเบนท์ลีย์รุ่นพิเศษคันนี้ถูกเปิดเผยและเผยแพร่ได้ง่ายขึ้น”

ยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น 3 ลิตร ยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างแบรนด์เบนท์ลีย์ให้เติบโตอย่างรวดเร็ว หลังจากประสบความสำเร็จ เบนท์ลีย์ มอเตอรส์จึงได้ผลิตรุ่น 6 ½, 4 ½, 8 และ 4 ลิตร ซึ่งเป็นยนตรกรรมคลาสสิกที่โดดเด่นที่สุดในยุคก่อนสงครามโลก

ช่วงหลังสงครามโลก ยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น อาร์-ไทป์ คอนติเนนทัล (R-Type Continental) ที่มีรูปลักลักษณ์อันงดงาม เปิดตัวขึ้นในปี 2495 ยนตรกรรมสี่ที่นั่งที่เร็วที่สุดในโลกรุ่นนี้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 120 ไมล์ต่อชั่วโมง และถือเป็นยนตรกรรมแกรนด์ทัวเรอร์ที่หรูหราที่สุดในช่วงเวลานั้น
 
ต่อมา เบนท์ลีย์ รุ่น ที-ซีรีส์ (Bentley T-Series) ได้เปิดตัวในปี 2503 ก่อนที่เครื่องยนต์ รุ่น V8 อันเลื่องชื่อของเบนท์ลีย์ มอเตอรส์จะได้รับการพัฒนาในช่วงปี 2513 โดยเพิ่มความจุเป็น 6.75 ลิตร

หลังจากนั้น เบนท์ลีย์ มอเตอรส์ได้ผลิตโมเดลที่มีชื่อเสียงตามมาอีกหลายรุ่น รวมถึง มัลซานน์ (Mulsanne) และ เทอร์โบ อาร์ (Turbo R) ซึ่งถือเป็นยนตรกรรมยุคหลังของเบนท์ลีย์และถือเป็นยนตรกรรมที่เร็วที่สุดของเบนท์ลีย์ในยุคนั้นอีกด้วย
 
ในปี 2541 Volkswagen Group ได้เข้าซื้อกิจการของเบนท์ลีย์ มอเตอรส์และเริ่มแผนการลงทุนครั้งสำคัญ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่ที่ประสบความสำเร็จของเบนท์ลีย์ มอเตอรส์

หลังจากชัยชนะที่เลอม็องในปี 2544 ด้วยรุ่น EXP Speed 8 อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น คอนติเนนทัล จีที (Continental GT) ที่มียอดขายสูงที่สุดก็ได้เปิดตัวในอีกสองปีต่อมา ตามมาด้วยอัครยนตรกรรมลีมูซีนอย่าง มัลซานน์ (Mulsanne) โฉมใหม่ในปี 2552
 
จากนั้นเบนท์ลีย์ มอเตอรส์ก็ได้รังสรรค์เบนเทก้า (Bentayga) อัครยนตรกรรมเอสยูวีสุดหรูคันแรกของโลกในปี 2558 ซึ่งถือเป็นอัครยนตรกรรมอเนกประสงค์ที่พร้อมจะพาคุณไปได้ทุกที่พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อและการตกแต่งภายในด้วยเบาะโดยสารสูงสุดถึงเจ็ดที่นั่ง
 
เดอะ นิว ฟลายอิ้ง สเปอร์ (New Flying Spur) โฉมใหม่เปิดตัวในปี 2562 ซึ่งเป็นช่วงครบรอบ 1 ศตวรรษของเบนท์ลีย์ มอเตอรส์
 
ตามมาด้วยในปี 2563 กับอัครยนตรกรรมเปิดประทุนรุ่น บาคาลาร์ (Bacalar) รุ่นพิเศษและผลิตจำนวนจำกัด การเปิดตัวของบาคาลาร์ ที่ประกอบขึ้นด้วยมือรุ่นนี้ถือเป็นการหวนคืนสู่การออกแบบตัวถังรถยนต์ของเบนท์ลีย์ มูลินเนอร์ (Bentley Mulliner) หนึ่งในผู้ออกแบบตัวถังรถยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

ถึงแม้จะมีวิกฤตการณ์โรคระบาดที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก แต่เบนท์ลีย์ มอเตอรส์ยังคงประสบความสำเร็จในการสร้างสถิติยอดขายสูงที่สุดในปี 2563 และการเผยแผนกลยุทธ์ Beyond100 ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ว่าด้วยเส้นทางสู่ผู้ผลิตอัครยนตรกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนขององค์กร ที่จะช่วยพลิกโฉมธุรกิจในทุกๆ ด้านอย่างมีประสิทธิภาพ
 
โดยเบนท์ลีย์ มอเตอรส์ตั้งเป้าการเป็นองค์กรที่เป็นกลางทางคาร์บอนอย่างสมบูรณ์ภายในปี 2573 พร้อมด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้ากับอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ทุกรุ่น

ขณะที่เบนท์ลีย์ มอเตอรส์กำลังก้าวไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน งานฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์ของเบนท์ลีย์และความเป็นเลิศทางด้านวิศวกรรมยานยนต์ยังคงเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ หนึ่งร้อยปีนับตั้งแต่ Van Raalte รับมอบการผลิตยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น 3 ลิตร คันแรก เบนท์ลีย์ มอเตอรส์ยังคงสืบสานความเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมหรูระดับแนวหน้าของโลกจนถึงปัจจุบัน    
 
เบนท์ลีย์ มอเตอรส์เผย ครบ 1 ศตวรรษ แห่งการส่งมอบยนตรกรรมคันแรกแก่ลูกค้าคนพิเศษ    เบนท์ลีย์ มอเตอรส์เผย ครบ 1 ศตวรรษ แห่งการส่งมอบยนตรกรรมคันแรกแก่ลูกค้าคนพิเศษ
 
เบนท์ลีย์ มอเตอรส์เผย ครบ 1 ศตวรรษ แห่งการส่งมอบยนตรกรรมคันแรกแก่ลูกค้าคนพิเศษ
 
เบนท์ลีย์ มอเตอรส์เผย ครบ 1 ศตวรรษ แห่งการส่งมอบยนตรกรรมคันแรกแก่ลูกค้าคนพิเศษ
 
 
 
 


ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
อยู่ดี / Lifestyle

IWG จับมือ BDO รับเทรนด์การทำงานแบบไฮบริด
รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เอช เซม ได้รับ ใบรับรองมาตรฐานระดับสากล
เอคเซนเชอร์ เปิด “ศูนย์ปฏิบัติการอัจฉริยะเพื่อธุรกิจ” สนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน
เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เปิดตัว Continental GT และ GTC S นิยามใหม่แห่งความโฉบเฉี่ยว
โตชิบาผลิตอุปกรณ์ LiDAR ขนาดเล็กที่สุดในโลก - พัฒนาศักยภาพ “ดวงตา” เพื่อยานยนต์ไร้คนขับ
เอช เซม ขานรับ ตลาดเช่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าพุ่งสูงขึ้น ส่งอีก 2 รุ่น ลงตลาด เริ่มต้นเบาๆ แค่ 95 บาทต่อวัน
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ส่งมอบ “The new EQS” ให้ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ 4 แห่ง ตอบรับกระแสความสนใจในยานยนต์ไฟฟ้าระดับลักชัวรีรุ่นใหม่ พร้อมย้ำความมุ่งมั่นสู่อนาคต
โครงการปลอดภัยและยุติธรรม UN WOMEN กระตุ้นเอกชนออกนโยบายต่อต้านความรุนแรง
ธปท. สมาคมธนาคารไทย และสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ร่วมเปิดตัวการให้บริการ dStatement
บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ประกาศความพร้อม ยกขบวนกองทัพรถยนต์ไฟฟ้ากว่า 20 รุ่นร่วมจัดแสดง-คาดเงินหมุนเวียน 3 หมื่นล้านบาท
“กรุงไทย-สจล.”เปิดตัว KMITL UApp ยกระดับสู่มหาวิทยาลัยอัจฉริยะผ่าน Krungthai Digital Platform
“เรียล สมาร์ท” Real Smart สยายปีกเสริมแกร่ง
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยผลประกอบการปี 64 ย้ำดีมานด์ยังแข็งแกร่ง จากยอดขายรถยนต์ไฮเอนด์และรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตขึ้น
เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เร่งขับเคลื่อนแผนกลยุทธ์ ‘Beyond100’ เตรียมเปิดตัวอัครยนตรกรรมไฟฟ้า 5 รุ่นใหม่ ปี 2025
ทีมแข่ง Dynavolt Triumph ต้อนรับนักบิดหนุ่ม Hannes Soomer เพื่อเตรียมลุยรายการ World Supersport Championship ปี 2022
“SKILL DRIVING JUNIOR” ร่วมมือ “THE MALL” จัดการเรียนรู้ ฝึกวินัยจราจรให้เด็ก และเยาวชน
“กรุงไทย” ปิดบิ๊กดีล! ผนึก“เอคเซนเชอร์” ตั้งบริษัทร่วมทุน สร้าง“Digital Talents” รองรับธุรกิจดิจิทัลทั่วโลก
EMV Contactless (Europay Mastercard and Visa) เปิดใช้แล้ว
Empowering Tech Tourism
เบนท์ลีย์ มอเตอร์สฉลองยอดการผลิตอัครยนตรกรรมหรูคันที่ 200,000
เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดโปรแรงฉลองตรุษจีนด้วยข้อเสนอสุดเร้าใจ
เอช เซม “Flash Sale”
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 60 ปี เพื่อสังคมไทย
Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium
“อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง” แชร์กลยุทธ์ปี 64 มุ่งช่วยผู้ประกอบการไทย
เนทติเซนท์ จับมือ “หัวเว่ย คลาวด์” ผนึก 2 ผู้นำเทคโนโลยีครั้งสำคัญ
ดาต้าเซ็นเตอร์เทรนด์ใหม่ในไทย
เปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นพลังงาน กับ “โรงแรมไฮโดรเจน” แห่งแรกของโลก
ใช้ประโยชน์จากคลังข้อมูลการค้า-ระบบให้คำปรึกษาออนไลน์
ปลดล็อคการค้าอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนสอดรับวิถี “New Normal”
แม็คโครจับมือผู้ผลิตถุงขยะแชมเปี้ยน จุดพลุแคมเปญ “แยกขยะ” ครั้งใหญ่
GS Battery เปิดตัวคอลเซ็นเตอร์ GS PROMPT (พร้อม) 1380
"ลมหายใจไร้มลทิน" มอบรางวัลเยาวชน ชนะการประกวดปี 2562
GPI โชว์ความพร้อมจัดงาน The 2nd Yangon International Motor Show 2020
HSEM ก้าวสู่การตลาดแบบดิจิตอล
ของถูกและดีมีอยู่จริง!
เพชรบุรีกับพลังงานสะอาด จากเอช เซม มอเตอร์
โครงการ “ยิ่งให้...ยิ่งได้” ปีที่ 2
Jikkiburn คว้าแชมป์อย่างสมศักดิ์ศรี นัดปิดฤดูกาล GPeRacing2019
GP eRacing ส่งนักแข่งสู้ศึก FIA MOTORSPORT GAMES ที่อิตาลี
กรุงไทยโชว์เทคโนโลยีล้ำสมัย ในงาน Digital Thailand Big Bang 2019
DigitalThailandBigBang2019-Lazada
หุ่นยนต์ขนถ่ายสินค้า ตัวช่วยอัจฉริยะตอบโจทย์อุตสาหกรรมโลจิสติกส์
SACICT สานต่องาน “SACICT Mobile Gallery 2019” ครั้งที่ 3
Häfele Kitchen Design Award 2019
MQDC อวดโฉมหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย
GP eRACING ระเบิดความมันส์ สนาม 2 กลางเมืองขอนแก่น
แม็คโคร เปิด “แม็คโคร ดิจิทัล สโตร์” แห่งแรก
Creator Space (NEXT)
Zero Accident Campaign 2019
RISC ประสบความสำเร็จปลุกกระแส Well-being เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
WATS FORUM 2019
B-Quik Expo 2019 สุดมันส์ดึง GP eRacing ร่วม
“สำนักงาน กปร.” เชื่อมั่น “SPIRIT 4x4”
TOYOTA HILUX REVO 10 เซียนประจัญบาน 2019
GPX ‘Demon’ ซีรีส์เรือธง กับ 5 ปีแห่งความสำเร็จ
'เอช เซม มอเตอร์' บุกเมืองมรกตแห่งอันดามัน
dtac x Free Fire ปลุกพลังสร้างตำนานเกมเมอร์
กลยุทธ์พัฒนานวัตกรรมธุรกิจด้วยแนวคิดเชิงออกแบบ
“รถโบราณ” ร่วมฉลองฤดูเก็บองุ่นไร่กราน-มอนเต
'IAM BANGKOK 2019' เริ่มแล้ว
'IAM BANGKOK 2019' โชว์รถแต่งหลากสไตล์แน่น
“รถโบราณ” ยกขบวนพาเหรดร่วมงาน “เขาวัง”
BEM แนะนำวิธีปฏิบัติ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินบนทางด่วน
เอช เซม มอเตอร์ มั่นใจขึ้นแท่นผู้นำ รับปีหมูทอง
มิชลินเปิดตัวสุดยอดยางบิ๊กไบค์ สปอร์ตทัวริ่ง โฉมใหม่
“โตไป…ขับเป็น” ปลูกฝังวินัยจราจรให้เยาวชน
“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” พาตะลุยเมืองฟาโร โปรตุเกส
ภูมิทัศน์อุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทย ปี 2561
เทเลนอร์เผย 7 เทรนด์เทคโนโลยีมาแรงปี 2562
วสท. แนะวิธีปฏิบัติเมื่อ "รถเสียบนทางด่วน" หรือ "ทางหลวง"
พีไอเอ็ม ทุ่ม 50 ล้าน เปิดศูนย์นวัตกรรมหุ่นยนต์ฯ
เมื่อทุกสิ่งเชื่อมต่อด้วยอินเทอร์เน็ต
Honda คาดวางขายรถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่น ภายในปี 2018
กูเกิลโฉมใหม่..ท่องโลกได้เสมือนจริง
แอร์ประหยัดไฟลดโลกร้อน
Smart Jacket
หูฟังแปลภาษา...งานนี้ล่ามตกงานแน่
รถยนต์ไร้คนขับ
เตาย่างบาบีคิวกระเป๋าหิ้วพลังแสงอาทิตย์
มาวาดรูปกันเถอะ...ด้วยจอคอมพิวเตอร์นะ
รถบินได้..ไม่นานเกินรอ
รถบินได้ไร้คนขับ...ยามฉุกเฉิน articleemail : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM