ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


MotorShow2025-BIMS46th
UranusV-Reflection
WorkshopPhotography
Thainess Capital
Comme c’est bon
nawarat
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
AREA
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมการผังเมืองไทย
icons
Realist
Smart Living
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
Motor Expo 2024
The45thBIMS2024
BIMS2023
MotorExpo2023
MotorExpo2022
BIMS2022
Motor Show 2019
MotorExpo2020
MotorExpo2019
MotorExpo2018
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
IconM
IconM News : G+
Oknation-lumnamsiam
Tarot Life Coach


กรุงไทยจับมือบีซีพีจี ประกาศความสำเร็จทำธุรกรรมป้องกันความเสี่ยงอัตราดอกเบี้ย เชื่อมโยงกับ I-REC ครั้งแรกในไทย
กรุงไทยจับมือบีซีพีจี ประกาศความสำเร็จทำธุรกรรมป้องกันความเสี่ยงอัตราดอกเบี้ย เชื่อมโยงกับ I-REC ครั้งแรกในไทย
 
 
ธนาคารกรุงไทย ผนึก บีซีพีจี ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ ในการป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราดอกเบี้ย เชื่อมโยง “ใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียน” หรือ “I-REC” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์การทำธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ขับเคลื่อนเป้าหมาย Net Zero Emission 
 
กรุงไทยจับมือบีซีพีจี ประกาศความสำเร็จทำธุรกรรมป้องกันความเสี่ยงอัตราดอกเบี้ย เชื่อมโยงกับ I-REC ครั้งแรกในไทย
 
นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า
 
ธนาคารมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในทุกมิติ สนับสนุนการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ล่าสุดได้มีความร่วมมือครั้งสำคัญกับ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนและพลังงานสะอาดระดับแนวหน้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในการทำสัญญาอนุพันธ์ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราดอกเบี้ยที่เชื่อมโยงกับ International Renewable Energy Certificate (I-REC) ซึ่งเป็นใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียนที่มีคุณภาพตามมาตรฐานระดับสากล
 
ทั้งนี้ บีซีพีจี ได้ส่งมอบ I-REC ให้กับธนาคาร เพื่อนำไปใช้ชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางอ้อมจากการใช้ไฟฟ้า (Scope2) ตามเป้าหมายสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ของธนาคาร 
 
โดยธนาคารได้ผนวกความเชี่ยวชาญด้านธุรกรรมอนุพันธ์ สนับสนุนธุรกรรมบริหารความเสี่ยงด้านอัตราดอกเบี้ยให้กับกลุ่มบริษัท บีซีพีจี เพื่อช่วยให้การบริหารจัดการต้นทุนทางการเงินเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 
“ความร่วมมือในธุรกรรม REC-linked Interest Rate Swap ในครั้งนี้ ไม่เพียงช่วยบริหารความเสี่ยงทางการเงิน  แต่ยังเป็นแบบอย่างความสำเร็จของความร่วมมือระหว่างภาคธุรกิจและภาคการเงิน ในการขับเคลื่อนให้เกิดการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนควบคู่ไปกับการจัดการความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ของสหประชาชาติ และสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ “กรุงไทย เคียงข้างไทย สู่ความยั่งยืน”
 
นางเสาวภาพ สุเมฆศรี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงินและบัญชี บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า
 
บีซีพีจี ไม่เพียงเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนและพลังงานสะอาดด้วยเทคโนโลยีที่หลากหลาย แต่เรายังมุ่งเน้นนำนวัตกรรมมาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อรองรับความต้องการด้านพลังงานของผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
 
โดยครั้งนี้ได้ร่วมมือกับธนาคารกรุงไทยในการบริหารความเสี่ยงด้านอัตราดอกเบี้ย และได้ส่งมอบใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียน หรือ International Renewable Energy Certificate (I-REC) จากโรงไฟฟ้าพลังงานลมและโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของกลุ่มบริษัทฯ เพื่อให้ธนาคารกรุงไทยได้นำใบรับรองไปใช้ในการชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางอ้อมจากการใช้พลังงานไฟฟ้า (Scope 2)
 
“ความร่วมมือกับธนาคารกรุงไทย ในครั้งนี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบีซีพีจีในการนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย พร้อมกันนี้ยังช่วยให้เราบริหารความเสี่ยงด้านการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมตอกย้ำบทบาทองค์กรผู้นำการลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Decarbonization) ของบีซีพีจีที่ให้การสนับสนุนความพยายามในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วโลก” นางเสาวภาพกล่าวเพิ่มเติม

 



ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด




Energy4All

Krungthai partners with BCPG to launch Thailand’s first interest rate swap linked to I-RECs
EXIM BANK เยี่ยมชมโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนหงสา สปป.ลาว
กรังด์ปรีซ์ฯ ก้าวสู่อาคารต้นแบบในระดับมาตรฐาน รับมอบโล่และตราสัญลักษณ์
EXIM BANK สนับสนุนกลุ่มบริษัท GUNKUL ลงทุนธุรกิจพลังงานทดแทน EXIM Thailand Supports GUNKUL’s Investment in Renewable Energy Business
จระเข้ เดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่โรงงานสระบุรีและสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ
EXIM BANK สนับสนุนกลุ่มเสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนทั้งในและต่างประเทศ
เนสท์เล่ไอศกรีม เดินหน้าสู่การผลิตด้วยพลังงานทดแทน 100% จับมือ กฟผ.ซื้อพลังงานสะอาดแบบเจาะจงแหล่งที่มา เป็นรายแรกของธุรกิจ FMCG ในไทย
ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เดินหน้าสร้างความยั่งยืน ด้วยพลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์
เมกาบางนา จับมือ อีโวลท์ และ ปอร์เช่ ประเทศไทย เปิดให้บริการสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า 9 ช่อง จอดในศูนย์การค้าเมกาบางนา
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จับมือพี.เอ็ม.ไฮเทค เสริมประสิทธิภาพระบบควบคุมและป้องกันสถานีไฟฟ้า ของ PEA
โออาร์ จัดงาน Inclusive Growth Days empowered by OR
Krungthai COMPASS ชี้ โรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน โตรับ BCG economyและสร้างโอกาสแก่ชุมชน
GPSC โชว์โมเดลบริหารจัดการขยะครบวงจรแห่งแรก จ.ระยอง
NPS เผยผลประกอบการ 2563 “นิวไฮ”
“ศูนย์กระจายสินค้า บางนา-ตราด” ของ เฮเฟเล่ ประเทศไทย ได้ใบรับรอง “DGNB” อาคารอนุรักษ์พลังงาน
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เริ่มใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการผลิตรถยนต์
ร่วมเป็นเจ้าภาพในงานสวดพระอภิธรรมศพ มนูญ ศิริวรรณ
เครือข่ายสื่อมวลชนฯ ประสบความสำเร็จ พร้อมเชื่อมชุมชนมีส่วนร่วมนโยบายภาครัฐ
เครือข่ายสื่อฯ ร่วมเสียใจการจากไปของ “มนูญ ศิริวรรณ” ผู้ทรงคุณค่าต่อวงการพลังงานไทย
เปิดศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุแห่งแรกของ กทม.
ตัวแทนสื่อพร้อมทำหน้าที่ส่งต่อองค์ความรู้ด้านพลังงานทางเลือกจากแสงอาทิตย์และขยะ
“มนูญ ศิริวรรณ” ชี้ทิศทางพลังงานหลังวิกฤตโควิด19
เครือข่ายสื่อมวลชนเยียมชมโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงขยะอุตสาหกรรม
คณะกรรมาธิการการพลังงานฯ เยี่ยมชมโรงงานกลุ่มบริษัทโชคนำชัย
เครือข่ายสื่อมวลชนฯ เยี่ยมชมกลุ่มโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ไทรหลวง
เครือข่ายสื่อมวลชนไทยฯ จัดประชุม ครั้งที่ 4 ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่
เครือข่ายสื่อมวลชนไทยฯ จัดประชุม ครั้งที่ 3 จังหวัดอุบลราชานี
เครือข่ายสื่อมวลชนไทยฯ จับมือเดินหน้าจัดประชุม ครั้งที่ 2 จังหวัดสงขลา
กกพ. จัดตั้งเครือข่ายสื่อมวลชนไทย เดินหน้าสร้างการมีส่วนร่วมพลังงานไฟฟ้าสะอาด
เปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นพลังงาน กับ “โรงแรมไฮโดรเจน” แห่งแรกของโลก



email : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM