ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


The45thBIMS2024
WorkshopPhotography
UranusV-Reflection
Thainess Capital
Comme c’est bon
nawarat
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
AREA
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมการผังเมืองไทย
icons
Realist
Smart Living
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
MotorExpo2023
BIMS2023
MotorExpo2022
BIMS2022
Motor Show 2019
MotorExpo2020
MotorExpo2019
MotorExpo2018
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
IconM
IconM News : G+
Oknation-lumnamsiam
Tarot Life Coach


กรังด์ปรีซ์ฯ รุกธุรกิจ ‘อีสปอร์ต’ เต็มตัว
The 40th Bangkok International Motor Show 2019
กรังด์ปรีซ์ฯ รุกธุรกิจ ‘อีสปอร์ต’ เต็มตัว จับมือพันธมิตรผุดโครงการ ‘จีพี อีเรซซิ่ง’
จัดการแข่งขัน Gran Turismo Sport (GT Sport) อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) รุกธุรกิจ ‘อีสปอร์ต’ เต็มตัว จำลองสนามแข่งขันจริงมาอยู่ในเกมส์ พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงาน The 40th Bangkok International Motor Show  ประกาศจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีเพื่อค้นหาแชมป์ประเทศไทยเป็นตัวแทนแข่งขันระดับทวีปและชิงแชมป์โลก

กรังด์ปรีซ์ฯ รุกธุรกิจ ‘อีสปอร์ต’ เต็มตัว

นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านพัฒนาธุรกิจ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ คือหนึ่งในผู้นำด้านการจัดการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างมีคุณภาพและมาตรฐาน จนเป็นที่ยอมรับมาอย่างยาวนาน แต่เพื่อรองรับการเติบโตของโลกยุคดิจิตอลที่มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จึงมีแผนการขยายแผนงานเข้าสู่การเป็นผู้จัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยอย่างเต็มตัว
 
ล่าสุดเราได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับทาง บริษัท ดูทีวี มีเดีย จำกัด และ บริษัท คอมเมอร์เชียล ซายส์ (จำกัด) แผนก คอมมอน กราวด์ สองยักษ์ใหญ่ในวงการ Livestream และวงการ esports ในการดำเนินโครงการ GP eRacing ซึ่งจะเป็นการรวมกลุ่มกันของผู้ที่สนใจในกีฬา อีสปอร์ต ประเภทการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ โดยจัดพื้นที่ให้มีเวทีการแข่งขันที่มีมาตรฐาน มีกฎระเบียบ และความยุติธรรม
 
โดยในปี 2561 ที่ผ่านมาได้ทดลองเป็นผู้จัดการแข่งขันเกมส์ Gran Turismo Sport (GT Sport) ในงาน Asia Comic Con 2018 และในช่วงต้นปี 2562 เราเริ่มมีการทดลองจัดการแข่งขันแบบออนไลน์เพื่อชิงเงินรางวัลพร้อมถ่ายทอดสดผ่านแฟนเพจ www.facebook.com/GP eRacing เป็นประจำทุกสัปดาห์ ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ
 
ในปีนี้ บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวจัดการแข่งขันเกมส์แข่งรถชื่อดัง Gran Turismo Sport (GT Sport) ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์จากทางบริษัท Polyphony Digital ผู้ผลิตเกม Gran Turismo Sport ให้จัดการแข่งขันได้อย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งได้รับการรับรองจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย 
 
การแข่งขัน Gran Turismo Sport (GT Sport) เป็นหนึ่งในโครงการ GP eRacing ซึ่งจะจัดการแข่งขันทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 พร้อมวางแผนจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีเพื่อค้นหาแชมป์ประเทศไทยเป็นตัวแทนแข่งขันระดับทวีปและชิงแชมป์โลก 
 
ซึ่งในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ จะเปิดให้มีการแข่งขันรอบคัดเลือกในแบบออฟไลน์จากผู้เข้าสมัครทั่วประเทศ สนามแรกจะทำการแข่งขันคัดเลือกผู้เข้ารอบจำนวน 10 ในวันที่ 6-7 เมษายน 2562 ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ สนามที่ 2 จะจัดขึ้นในจังหวัดขอนแก่น วันที่ 19-21 กรกฎาคม 262 คัดเลือกผู้เข้ารอบจำนวน 10 คน 
 
สนามที่ 3 จะถูดจัดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 18-20 ตุลาคม 2562  คัดเลือกผู้เข้ารอบจำนวน 10 คน รวมกับผู้ผ่านการคัดเลือกจากการแข่งขันแบบออนไลน์จำนวน 2 คน รวมเป็นทั้งสิ้น 32 คน ก่อนจะเข้าไปชิงชัยเพื่อหาแชมป์ประจำปี ในวันที่ 6-8 ธันวาคม 2562 ณ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร โดยสามารถดูข้อมูลกฎกติการการเข้าร่วมแข่งขันได้จากทางแฟนเพจ www.facebook.com/GP eRacing
 
นายอโณทัย กล่าวอีกว่า จากรายงานตัวเลขการเติบโตของกลุ่มธุรกิจ อีสปอร์ต ในประเทศไทย พบว่า นับตั้งแต่อีสปอร์ตได้ถูกรับรองให้เป็นกีฬาและบรรจุลงไปในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ทำให้กลุ่มวงการอีสปอร์ตเติบโตขึ้น มีการจัดการแข่งขันและอีเวนต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มมากขึ้น โดยในปี 2561 ที่ผ่านมามีการเติบโตขึ้นถึง 400% และเชื่อว่าจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีนี้
 
ซึ่งทางบริษัทฯ มุ่งมั่นจะเข้ามาสู่ในธุรกิจนี้อย่างเต็มตัว ด้วยเชื่อมั่นว่าจากประสบการณ์ในการจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตมืออาชีพอย่างยาวนานทำให้มีความพร้อมในการเข้ามาสู่ธุรกิจอีสปอร์ตได้เป็นอย่างดี โดยตั้งเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นมาเป็นตัวแทนในการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต ประเภทการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในระดับภูมิภาคเอเชีย พร้อมพัฒนาและสนับสนุนให้นักกีฬาในสายนี้เข้าไปร่วมการแข่งขันในระดับโลกให้ได้ 
 
กรังด์ปรีซ์ฯ รุกธุรกิจ ‘อีสปอร์ต’ เต็มตัว   กรังด์ปรีซ์ฯ รุกธุรกิจ ‘อีสปอร์ต’ เต็มตัว   
 
กรังด์ปรีซ์ฯ รุกธุรกิจ ‘อีสปอร์ต’ เต็มตัว   กรังด์ปรีซ์ฯ รุกธุรกิจ ‘อีสปอร์ต’ เต็มตัว
 
The 40th Bangkok International Motor Show 2019
 
 
 
 

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
Motor Show 2019

40 ปี “บางกอก มอเตอร์โชว์” ค่ายรถเผยยอดจอง 4.9 หมื่นคัน โตเพิ่ม 15%
โอกาสสุดท้ายในการเป็นเจ้าของ! ไทรอัมพ์
GPX ยกทัพรถทุกรุ่นมาประชันโฉมในงาน Motor Show 2019
โรลส์-รอยซ์ ยกทัพสุดยอดยนตรกรรมระดับอัลตราลักซ์ชัวรี
Mercedes-Benz S 560 e สุดยอดรถยนต์หรูแห่งยุค
The 11th Bangkok Used Car Show 2019
รับบัตรเข้าชมงาน Motor Show 2019 ฟรี 100 ท่านแรก กับ 'Icon-M'
“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดโปรฯ แรง
The 40th Bangkok International Motor Show 2019 เริ่มแล้ว!!email : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM