ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


The45thBIMS2024
WorkshopPhotography
UranusV-Reflection
Thainess Capital
Comme c’est bon
nawarat
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
AREA
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมการผังเมืองไทย
icons
Realist
Smart Living
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
MotorExpo2023
BIMS2023
MotorExpo2022
BIMS2022
Motor Show 2019
MotorExpo2020
MotorExpo2019
MotorExpo2018
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
IconM
IconM News : G+
Oknation-lumnamsiam
Tarot Life Coach


The 11th Bangkok Used Car Show 2019
The 40th Bangkok International Motor Show 2019
กรังด์ปรีซ์ฯ ประกาศจัดงาน“มหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 11” 
จับมือ “กรุงศรี ออโต้” และ “สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว” 
ร่วมเซ็นต์ MOU รับประกันคุณภาพรถยนต์ทุกคันภายในงาน

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะ ประธานจัดงาน “มหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 11” เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาเวลาที่ผ่านมากว่า 11 ปี งาน“มหกรรมรถยนต์มือสอง” (BANGKOK USED CAR SHOW) ถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งมั่นว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของการยกระดับและมาตรฐานของการจัดงานแสดงรถมือสองหรือรถยนต์ใช้แล้วให้มีความเป็นสากลมากขึ้น ผ่านรูปแบบการจัดงานอย่างมืออาชีพ พร้อมสร้างบรรยากาศและรวบรวมรถคุณภาพดีเหมาะแก่การเลือกซื้อ-ขาย มาไว้ในงานเดียว
 
The 11th Bangkok Used Car Show 2019
 
“มหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 11” (The 11th  Bangkok Used Car Show) จึงยังเป็นงานที่ได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างดี จากทั้งบริษัทรถยนต์ชั้นนำ ผู้ประกอบการธุรกิจรถยนต์มือสอง และกลุ่มผู้บริโภคที่เตรียมจะเข้ามาเลือกซื้อรถยนต์ภายในงาน ด้วยมาตรฐานการจัดงานอย่างมืออาชีพ พร้อมด้วยการการันตีคุณภาพรถจากผู้จำหน่าย ไม่มีการย้อมแมว อีกทั้งอัดแน่นด้วยโปรโมชั่นพิเศษ สามารถต่อรองราคาได้ พร้อมรับสิทธิพิเศษและของสมนาคุณจากผู้จำหน่ายที่จัดเตรียมมาให้ภายในงาน
 
โดยภาพรวมของงานในปีนี้ยังคงเป็นงานที่รวบรวมผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองไว้อย่างคับคั่งเช่นเคย และยังมุ่งเน้นในเรื่องของคุณภาพสินค้าต้องมีคุณภาพดี มีความหลากหลายให้ผู้บริโภคได้เลือกชม เลือกซื้อ ครบทุกเซ็กเมนต์ เช่น อีโคคาร์, ซิตี้คาร์, ซีดาน, ลักชัวรี่คาร์ และรถยนต์อเนกประสงค์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครบถ้วน  
 
“ในแต่ละปีประเทศไทยมีการซื้อขายรถยนต์รุ่นใหม่เป็นจำนวนมหาศาล ซึ่งในการเปลี่ยนรถยนต์ใหม่จะก่อให้เกิดการหมุนเวียนของรถยนต์ใช้แล้วในตลาดเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน ตลาดรถยนต์ใช้แล้วจึงมีศักยภาพสูงมาก เพราะมีกลุ่มผู้บริโภคที่นิยมความคุ้มค่าและไม่ต้องการใช้จ่ายเงินจำนวนมากไปกับรถใหม่ป้ายแดง ด้วยเหตุนี้การจัดงาน บางกอก ยูสคาร์โชว์ นอกจากมุ่งหวังที่จะเป็นศูนย์กลางในการซื้อขายแล้ว ยังมุ่งหวังว่าจะช่วยกระตุ้นตลาดและผลักดันให้กลุ่มธุรกิจรถยนต์ใช้แล้วเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพอีกด้วย”  
 
นายจาตุรนต์ ยังกล่าวว่า สิ่งที่เป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพการจัดงาน และสร้างความเชื่อมั่น ให้กับลูกค้าที่เข้ามาซื้อรถภาย ในงาน คือการที่คณะผู้จัดงานฯ พร้อมด้วยผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองทุกบริษัท ยังคงสร้างความเชื่อมั่นด้วยการพร้อมใจกันการลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกัน (MOU) เพื่อการันตีและรับประกันคุณภาพรถยนต์ที่ถูกนำมาจำหน่ายภายในงาน
 
อีกทั้งในปีนี้ “กรุงศรี ออโต้” ยังคงร่วมเป็นพันธมิตรและผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของ “งานมหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 11” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6  โดยร่วมออกบูธ พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ ในการอนุมัติสินเชื่อให้กับลูกค้าภายในงาน ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์มือสองได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
 
นายวิสุทธิ์ เหมพรรณไพเราะ นายกสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว กล่าวว่า  งาน “มหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 11” นับเป็นงานใหญ่ประจำปี ที่นอกจากจะมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการกระตุ้นยอดขายรถยนต์ใช้แล้วของผู้ประกอบการที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภคแล้ว
 
ในทุกปีของการจัดงานมหกรรมรถยนต์มือสอง ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการกระตุ้นให้ผู้ประกอบการหันมาพัฒนาการดำเนินธุรกิจของตนเองมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของการพัฒนางานคุณภาพสินค้า และการพัฒนาด้านงานบริการให้กับผู้บริโภค ซึ่งจะส่งผลให้วิชาชีพของกลุ่มธุรกิจรถยนต์ใช้แล้วได้รับการยอมรับนับถือจากทุกภาคส่วน และส่งผลให้ตลาดรถยนต์ใช้แล้วมีการพัฒนา และเติบโตไปในทิศทางที่ถูกต้องและยั่งยืน
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ ทางสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว และพันธมิตรอย่าง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.ได้ร่วมออกบูธภายในงานเป็นครั้งแรกอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้บริโภคทราบถึงความสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์ใช้แล้ว และบทบาทของสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว ในอุตสาหกรรมตลอดช่วงระยะเวลากว่า 5 ปีที่ผ่านมา
 
นายวิสุทธิ์ ยังเผยถึงภาพรวมของตลาดรถยนต์ใช้แล้วในปี 2561 ผ่านมาว่า มีมูลค่ารวมของตลาดรถยนต์ใช้แล้วแบบ Business-to-Consumer (B2C ) อยู่ที่ประมาณ 147,000 ล้านบาท คิดเป็นปริมาณรถยนต์ใช้แล้วที่จำหน่ายไปสู่ผู้บริโภคประมาณ 4.7 แสนคัน โดยมีอัตราการเติบโตของตลาดอยู่ที่ 7% เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2560
 
ปัจจัยสำคัญในการเติบโตของตลาดรถยนต์มือสองมาจากการที่ตลาดรถยนต์ใหม่ในปี 2561 มีการเติบโตขึ้นถึง 20% ส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนของรถยนต์ในตลาดเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการจัดการเลือกตั้งในช่วงเดือนมีนาคมนี้นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยบวกสำคัญ  ซึ่งคาดว่าจะส่งผลดีอย่างต่อเนื่องมายังภาพรวมของตลาดรถยนต์ใช้แล้วในปีนี้อีกด้วย
 
ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าในปี 2562 ตลาดรถยนต์มือสองในประเทศไทยจะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นที่ประมาณ 5-7% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งแนวโน้มของไตรมาสแรกปีนี้ กลุ่มรถยนต์ที่น่าจะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษน่าจะเป็นกลุ่มรถกระบะขนาด 1 ตัน 
 
สำหรับความพร้อมในการจัดงานล่าสุดนั้น มีค่ายผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองมากกว่า 17 บริษัท ตอบรับเข้าร่วมงาน พร้อมนำรถยนต์มากกว่า 100 รุ่น เข้ามาจำหน่ายภายในงานบนพื้นที่จัดแสดง ณ ศูนย์แสดงสินค้าฯ ฮอลล์ 2-4 อิมแพค เมืองทองธานี อย่างคับคั่ง
 
ซึ่งประกอบด้วย BMW  PREMIUM  SELECTION BY MILLENNIUM AUTO ,  MASTER CERTIFIED USED CAR,  MINI NEXT BY MILLENNIUM AUTO, TRIPLE-M, AUDI APPROVED PLUS, TARGET CAR CENTER, BEST SERVICE, AMORN RATCHADA GROUP, YO RACHADA ZUPER CAR, BB SMART CAR, PANDA SPEED CAR, VISARN AUTOCAR , VOLVO USED CAR, AUTO MASTER, YOUR BIKE และ รถเศรษฐี 
 
นอกจากนั้นในส่วนของอุปกรณ์ตกแต่ง ลามิน่า ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ชั้นนำ เตรียมข้อเสนอพิเศษเฉพาะผู้จองฟิล์มรุ่นที่กำหนด ภายในงานมหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม – 3 เมษายน 2562 เท่านั้น เช่น เมื่อจองติดตั้งฟิล์มรอบคันรวมบานหน้าเต็มบาน รับส่วนลด 30%
 
สำหรับซีรีส์ POP Series, Genius Series, Executive Series, และ Special Series (ยกเว้น L60Max รับส่วนลดสูงสุด 20%) ฟิล์มรุ่น Digital & Ceramic Set รับส่วนลดรวมกว่า 9,000 บาท ฯลฯ
   
“มหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 11” (The 11th Bangkok Used Car Show) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มีนาคม - 3 เมษายน 2562 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00-22.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00-22.00 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าฯ ฮอลล์ 2-4 อิมแพค เมืองทองธานี พร้อมจำหน่ายบัตรเข้าชมในอัตราเพียง 20 บาท เท่านั้น
 
รายละเอียดเพิ่มเติม www.bangkokusedcarshow.com
 
The 11th Bangkok Used Car Show 2019 
 
The 11th Bangkok Used Car Show 2019   The 11th Bangkok Used Car Show 2019 
 
The 11th Bangkok Used Car Show 2019   The 11th Bangkok Used Car Show 2019
 
The 11th Bangkok Used Car Show 2019   The 11th Bangkok Used Car Show 2019
 
The 11th Bangkok Used Car Show 2019
 
 
The 40th Bangkok International Motor Show 2019
 
 
 
 
 
 


ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
Motor Show 2019

40 ปี “บางกอก มอเตอร์โชว์” ค่ายรถเผยยอดจอง 4.9 หมื่นคัน โตเพิ่ม 15%
โอกาสสุดท้ายในการเป็นเจ้าของ! ไทรอัมพ์
GPX ยกทัพรถทุกรุ่นมาประชันโฉมในงาน Motor Show 2019
กรังด์ปรีซ์ฯ รุกธุรกิจ ‘อีสปอร์ต’ เต็มตัว
โรลส์-รอยซ์ ยกทัพสุดยอดยนตรกรรมระดับอัลตราลักซ์ชัวรี
Mercedes-Benz S 560 e สุดยอดรถยนต์หรูแห่งยุค
รับบัตรเข้าชมงาน Motor Show 2019 ฟรี 100 ท่านแรก กับ 'Icon-M'
“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดโปรฯ แรง
The 40th Bangkok International Motor Show 2019 เริ่มแล้ว!!email : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM