ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


The45thBIMS2024
WorkshopPhotography
UranusV-Reflection
Thainess Capital
Comme c’est bon
nawarat
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
AREA
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมการผังเมืองไทย
icons
Realist
Smart Living
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
MotorExpo2023
BIMS2023
MotorExpo2022
BIMS2022
Motor Show 2019
MotorExpo2020
MotorExpo2019
MotorExpo2018
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
IconM
IconM News : G+
Oknation-lumnamsiam
Tarot Life Coach


ตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายไทย ทะยานสู่ 2แสนล้าน โตต่อเนื่อง 5 ปี ไม่น้อยกว่าปีละ 5%
ตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายไทย 
ทะยานสู่ 2แสนล้าน โตต่อเนื่อง 5 ปี ไม่น้อยกว่าปีละ 5%
ASIA FITNESS & WELLNESS EXPO 2018 
วันที่ 5-7 ตุลาคม 2561
ณ Hall 99 ไบเทค บางนา 
 

ล่าสุด “เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซส”ภายใต้การสนับสนุน 5 หน่วยงานยักษ์ จัดงาน ASIA FITNESS & WELLNESS EXPO 2018 ช่วง5-7 ตุลาคมนี้ ณ ไบเทค บางนา  ชูงานยิ่งใหญ่ระดับเอเชียดึงผู้ประกอบการไทย-เทศมากกว่า 112บริษัท จาก50 ประเทศทั่วโลก โชว์เทคโนโลยีด้านกีฬาสร้างโอกาสธุรกิจ คาดว่างานนี้มีเงินสะพัดกระตุ้นเศรษฐกิจ ขานรับนโยบายรัฐ เน้นเมืองไทยเป็น ศูนย์กลางอุตสาหกรรมกีฬา

ตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายไทย ทะยานสู่ 2แสนล้าน โตต่อเนื่อง 5 ปี ไม่น้อยกว่าปีละ 5%

นายเดวิด เอ็ทคิ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น  เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้จัดงานแสดงสินค้านานาชาติรายใหญ่ในไทย เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ จะมีงานยิ่งใหญ่เร็วๆคืองาน AFW หรืองาน ASIA FITNESS & WELLNESS EXPO 2018 จัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนของ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงสาธารณสุข, การกีฬาแห่งประเทศไทย,สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) สมาคมการค้าเครื่องกีฬา 
 
การจัดงานในครั้งนี้ตอบสนองตลาดเครื่องกีฬาที่กำลังเติบโตดาวรุ่งพุ่งแรงในไทยขณะนี้ โดยรายงานข้อมูลจากการกีฬาแห่งประเทศไทยแจ้งว่า อุตสาหกรรมกีฬาไทยมีมูลค่าตลาดมากกว่า 2 แสนล้านบาท อัตราเติบโตอย่างน้อย 4-5% ต่อปี
 
มูลค่าทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการจัดการแข่งขันกิจกรรมการกีฬาของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สามารถสร้างเม็ดเงินสะพัดสูงถึง 27,663 ล้านบาท และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในช่วง 5 ปีต่อจากนี้ การเติบโตที่เกิดขึ้น ได้ส่งผลกระตุ้นให้ธุรกิจหลากหลายกลุ่มกีฬาแข่งขัน เพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งและสร้างโอกาสใหม่ๆ คึกคัก 
 
หากดูแนวโน้มการเติบโตของตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายจากปี 2560 มีมูลค่า 2 แสนล้านบาท และมีโอกาสขยายอีกหลายเท่าตัว
 
เนื่องจากสินค้าและบริการมีการแตกไลน์มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นกลุ่มธุรกิจอาหาร อาหารเสริม นาฬิกาบันทึกวัดการเต้นของหัวใจ วัดความดัน หรือแม้แต่ชุดกีฬา ซึ่งไม่ใช่แค่การสวมใส่เพื่อออกกำลังกาย แต่กลายเป็นเสื้อผ้าไลฟ์สไตล์ในทุกโอกาสด้วย
 
ทั้งนี้ยังมีการเติบโตของสปอร์ตสโตร์แนวใหม่ รวมถึงร้านกีฬาที่เจาะเฉพาะนิช มาร์เกต กลุ่มผู้ค้าที่เน้นเจาะช่องทางออนไลน์อีกจำนวนมาก สะท้อนศักยภาพของอุตสาหกรรมกีฬาที่ยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างแข็งแกร่ง
 
ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า ช่วงเดือนมกราคม-กันยายน 2560 มีผู้ประกอบการจดทะเบียนตั้งบริษัทเกี่ยวกับกีฬาและสินค้ากีฬามากกว่า 200 บริษัท เช่น ฟิตเนส โยคะ ยิม มวยไทย สนามฟุตบอล สนามฟุตซอลให้เช่า ผู้นำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์ออกกำลังกาย เสื้อผ้าชุดกีฬา
 
นายเดวิดกล่าวว่า งาน ASIA FITNESS & WELLNESS EXPO 2018  ที่จัดขึ้นในปีนี้เป็นงานยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย และตอบสนองอุตสาหกรรมกีฬาประเทศไทยที่มีความสามารถในการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เป็นช่องทางการขยายตลาดให้กับผู้ประกอบการลงสนามแข่งขันเต็มรูปแบบทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ
 
งาน AFW 2018 เป็นงานแสดงนวัตกรรม อุปกรณ์ เทคโนโลยี เครื่องออกกำลังกาย และ เครื่องแต่งกายด้านการกีฬา รวมถึง ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อาหารเสริม และโภชนาการที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย  และยังเป็นศูนย์รวมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเครื่องกีฬา และการออกกำลังกายจากทั่วโลก ผู้ให้บริการ/สถานบริการฟิตเนสและสุขภาพ  ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์โภชนาการและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมถึงสื่อ วารสาร ดนตรีเพื่อการกีฬาและออกกำลังกาย และผลิตภัณฑ์ บริการอื่นๆที่เกี่ยวข้องอีกด้วย
 
ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับแนวโน้มอุตสาหกรรมล่าสุด  สิ่งอำนวยความสะดวกระดับมืออาชีพรวมถึงศูนย์บริการธุรกิจชมการสาธิตด้านการกีฬาต่างๆ  รวมถึง แนะนำผลิตภัณฑ์ล่าสุดสำหรับการบำบัดด้วยการเล่นกีฬา โภชนาการอาหารเสริม nutraceuticals เครื่องช่วยการกู้คืนการตรวจสอบสมรรถภาพทางกายการดูแลสุขภาพ  จากคลินิกสปา ศูนย์สุขภาพองค์กรการกุศล และ ศูนย์บริการต่างๆด้านสุขภาพ
 
งาน ASIA FITNESS & WELLNESS EXPO 2018 จะมีผู้ประกอบการร่วมงานกว่า 112 บริษัทกิจกรรมไฮไลฟ์ และโชว์ต่างๆ ในงานจะมีการแข่งขัน Physique Model, Mr&Miss AFW 2018 เพื่อท้าทายผู้ที่ต้องการเปลี่ยนแปลง รูปร่างและการดำเนินชีวิต ให้มีคุณภาพ เสริมสร้างความมั่นใจ และมีสุขภาพกายและใจที่ดี โดยเรียนเชิญผู้สนใจทั่วไป ร่วมสมัครได้จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ ตัดสินในงาน AFW 2018 เดือนตุลาคม
 
ทั้งนี้เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมาได้มีการจัดงาน  จัดงาน AFW  FITNESS FESTIVAL 2018  ณ สเตเดียม วัน (Stadium One) เป็นส่วนหนึ่งของประชาสัมพันธ์ งาน ASIA FITNESS & WELLNESS EXPO 2018 เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น 
 
มีการจัดแสดงการออกกำลังกาย การเต้น Zumba Piloxing และการแข่งขันชกมวยไทยครูดามไฟท์ พบกับมวยไทยนานาชาติในรูปแบบมวยไทยสมัครเล่น รุ่น 6 ขวบ - 53 ปี มีการจัดแสดงสินค้าและนิทรรศการจากบริษัท ฟิตเนสต่างๆ มาร่วมออกบูธ  จำหน่ายสินค้าและบริการ มีผู้สนใจมาร่วมกว่า 1,000 คน
 
ดูรายละเอียดที่ http://asiafitnessexpobkk.com/home/
 
ตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายไทย  ทะยานสู่ 2แสนล้าน โตต่อเนื่อง 5 ปี ไม่น้อยกว่าปีละ 5%   ตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายไทย  ทะยานสู่ 2แสนล้าน โตต่อเนื่อง 5 ปี ไม่น้อยกว่าปีละ 5%
 
ตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายไทย  ทะยานสู่ 2แสนล้าน โตต่อเนื่อง 5 ปี ไม่น้อยกว่าปีละ 5%   ตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายไทย  ทะยานสู่ 2แสนล้าน โตต่อเนื่อง 5 ปี ไม่น้อยกว่าปีละ 5%
 
 
 
 
 
 
 


ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
มีสุขกาย / Wellness

บริษัทกลุ่มบริษัทบีทีเอส ร่วมกับ กทม. – สสส. ขอเชิญชวนประชาชน ร่วมงานนิทรรศการ The Air We Share แบ่งปันความรู้เรื่องฝุ่น PM 2.5
“งูสวัดสกัดได้...งูไม่สวัสดี” ภายใต้โครงการ Gen ยัง Active 50+
ซีพีแรม ชวนคนไทย “ลดมัน เพื่อสุขภาพ” บริโภคอย่างไรให้สมดุล ห่างไกลโรค
เปิดแล้ว "ตลาดสุขภาพดี วิถีคนเมือง" ครั้งที่ 3 ณ ลานคนเมือง
กรุงไทยชี้ การแพทย์จีโนมิกส์ จะนำไทยสู่ Medical Hub เต็มรูปแบบ
เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เปิดตัว AZURE ที่สุดแห่งความสะดวกสบายแบบเหนือระดับภายในห้องโดยสาร
กรุงไทยชี้ การยกระดับ 3 อุตสาหกรรมการแพทย์สำคัญ จะนำไทยสู่ Medical Hub
รพ.พระรามเก้า เปิดตัว “แอนติบอดี ค็อกเทล” ยาใหม่ที่พลิกแนวทางการรักษาผู้ป่วยโควิด
‘THG’ ผนึกความร่วมมือกับ ‘ศูนย์วิจัยยาเสพติด วิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาฯ’
“ออโรร่า วิสดอม” ทุ่ม 3,000 ล้านบาท ผุดโรงงานผลิตถุงมือยางในไทย
รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพต้อนรับปีหนูทอง
ประกันภัยไทยวิวัฒน์ เปิดตัว “ Active Bonus ยิ่งแอคทีฟ ก็ยิ่งได้”
สสส. สนับสนุนให้คนเดินและปั่น เพิ่มการมีกิจกรรมทางกาย ลดภาวะเนือยนิ่ง
101 True Digital Park จัดงานเทศกาล "101 สุขเกินร้อย"
เร่งเจาะตลาดผู้สูงวัย ขุมทรัพย์หมื่นล้าน
Amazing Thailand Health and Wellness Trade Meet 2018
“ครูก้อยท้องแล้วจ้า ปลื้มมากได้ลูกสาว ด้วยฝีมือหมอ”
4 คำควรรู้ ของนักกินสายสุขภาพ
ยาอะไรบ้างต้องเก็บยาในตู้เย็น
สมุนไพรกับยาแผนปัจจุบัน..กินด้วยกันดีมั้ย?
เราเป็นในสิ่งที่เรากิน
นวดอย่างไรให้ถูกต้อง
คนอายุยืนที่สุดในโลก "ลี ชิง ยุน" อายุ 256 ปี
พลังลมปราณเพื่อฟื้นฟูสุขภาพและบำบัดโรค article
ร่างกายมหัศจรรย์
ไปยิมเพื่ออะไร??email : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM