ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


Oknation-lumnamsiam
IconM
IconM News : G+
Thainess Capital
Comme c’est bon
nawarat
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
AREA
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมการผังเมืองไทย
icons
Realist
Smart Living
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
Motor Show 2019
MotorExpo2020
MotorExpo2019
MotorExpo2018
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
Tarot Life Coach


รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพต้อนรับปีหนูทอง
รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพต้อนรับปีหนูทอง
เปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพทันสมัยระดับอาเซียน
ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี เจาะตลาดกลุ่มไทย-เทศ
Disruptive Technology Live Healthier, Live Longer

รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง ศูนย์สุขภาพระดับพรีเมียม 6 ดาวใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ภายใต้กลุ่มธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป รุกตลาดธุรกิจสุขภาพรับปีหนูทอง ตอกย้ำความแข็งแกร่งด้านศูนย์สุขภาพเฉพาะรายบุคคล เปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมทันสมัยระดับอาเซียน ได้แก่ ศูนย์หัวใจ ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ ศูนย์จิณณ์ เวลเนส และศูนย์ศัลยกรรมความงามและผิวหนัง ชูจุดเด่นการใช้ Disruptive Technology ในการตรวจรักษา ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศเพิ่มรายได้ 100% ในปี 2563

รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพต้อนรับปีหนูทอง

นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เผยว่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป ได้เปิดตัวโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ศูนย์สุขภาพระดับพรีเมียม 6 ดาวที่ให้บริการดูแลสุขภาพเฉพาะรายบุคคล (Personalized Care) อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าทั้งไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกกลาง โดยมีลูกค้าเข้ารับบริการกว่า 30,000 ราย สร้างรายได้มากกว่า 900 ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้
 
ล่าสุดได้เปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพที่ทันสมัยระดับอาเซียน ได้แก่
  • ศูนย์หัวใจ (Heart Center)
  • ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ (Gastrointestinal & Liver Center)
  • ศูนย์จิณณ์ เวลเนส (JIN WELLNESS Clinic)
  • ศูนย์ศัลยกรรมความงามและผิวหนัง (Aesthetics & Plastic Center)
 
โดยชูจุดเด่นเรื่องการใช้ Disruptive Technology ในการตรวจรักษาและดูแลผู้ป่วย พร้อมกับทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการรักษามาเป็นจุดแข็ง ซึ่งในแต่ละศูนย์จะมีไฮไลท์ดังต่อไปนี้ 
 
รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพต้อนรับปีหนูทองศูนย์หัวใจ (Heart Center)
การตรวจหัวใจด้วยคลื่นเสียงแบบ 3D/4D สามารถวัดการทำงานของหัวใจได้แม่นยำมากกว่าการตรวจแบบ 2 มิติ การตรวจ Exercise - Dobutamine Stress Echo  สามารถตรวจหลอดเลือดหัวใจได้ถูกต้องกว่าการตรวจ Exercise Stress test มีความถูกต้องสูงถึง 85% และเป็นการตรวจที่ไม่ใช้สารทึบแสง ทำให้ตรวจได้ในผู้ป่วยโรคไต เช่นเดียวกัน
 
เราสามารถตรวจโรคหัวใจได้โดย X-ray computer เช่น CT multi - slice และ Cardiac MRI สำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจเต้นผิดปกติ เต้นพลิ้ว หรือเป็นลมหมดสติ เราสามารถตรวจโดยใช้ Holter monitoring บันทึกคลื่นไฟฟ้าหัวใจนาน 24 ชม. หรือนานขึ้นมากกว่า 24 ชม. โดยใช้ S-patch หรือตรวจเมื่อมีอาการ เรียกว่า Event Recorder
 
ทางศูนย์หัวใจสามารถให้บริการการรักษาต่างๆ เช่น ผ่าตัดหัวใจ บอลลูน ขยายหลอดเลือดหัวใจ และรักษาโรคหัวใจเต้นผิดปกติ รวมทั้งการรักษาหัวใจเต้นพลิ้ว ด้วยการจี้โดยคลื่นเสียงผ่านสายสวนหัวใจ (EP STUDY+ RADIO-FREQUENCY ABLATION) การผ่าตัดฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ Pacemaker เครื่องช็อคหัวใจ (AUTOMATIC IMPLANTABLE DEFEBRILATOR) เป็นต้น

รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพต้อนรับปีหนูทองศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ (Gastrointestinal & Liver Center)
ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคและความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร ตับ ท่อน้ำดีและอวัยวะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างครบวงจร รวมทั้งโรคเรื้อรังและแบบเฉียบพลันโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง อีกทั้งทางศูนย์ฯ มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษามีประสิทธิภาพสูงสุด
 
นอกจากจะมีนวัตกรรมการตรวจรักษาที่ทันสมัย ได้แก่ ใส่บอลลูนเพื่อลดน้ำหนัก การตรวจหา Microbiome ของแต่ละบุคคลและการรักษาตามมาตรฐานสากล รวบรวมทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ ให้ความสำคัญกับแนวทางการดูแลคนไข้หลังการรักษา
 
เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ของศูนย์นี้จะเป็นกลุ่มลูกค้าในประเทศตะวันออกกลาง ที่เดินทางมากันแบบครอบครัวและต้องมาพักรักษาตัวอยู่ประเทศไทยเป็นเวลานาน ทางโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง จึงได้จัดให้มีบริการ Healthcare Services Unit ระดับพรีเมียม ให้คนไข้และครอบครัวสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนอยู่บ้าน แต่อยู่ในความดูแลจากทีมแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด  

รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพต้อนรับปีหนูทองศูนย์จิณณ์ เวลเนส (JIN WELLNESS CLINIC)
โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เน้นศาสตร์การแพทย์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ด้วยแนวคิดการปรับสมดุลร่างกายและจิตใจภายในสู่ภายนอก เป็นการนำศาสตร์ธรรมชาติบำบัดมาผสมผสานกับแพทย์ทางเลือก ควบคู่ไปกับการแพทย์แผนปัจจุบันที่ทันสมัย เพื่อออกแบบโปรแกรม และกิจกรรมสำหรับการป้องกัน และชะลอความเสื่อมจากโรคภัย แบบเฉพาะบุคคล (Personalized Medicine)
 
ซึ่งภายในศูนย์ฯ มีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่น่าสนใจอย่าง ด้วยเทคโนโลยีการตรวจหาความเสี่ยงและความผิดปกติภายในร่างกาย ลึกได้ในระดับเซลล์ แต่ละอวัยวะ ในร่างกายอย่างละเอียด โดยวิธีดังกล่าวจะช่วยให้ทราบอาการเจ็บป่วยภายในต่าง ๆ ของคนไข้ได้ชัดเจน รวดเร็ว และแม่นยำ โดยข้อมูลจะแสดงผลออกมาในรูปของดิจิทัลไฟล์ เพื่อให้คุณหมอสามารถทำการวิเคราะห์อาการและสาเหตุของการเจ็บป่วย พร้อมทั้งทำการบำบัดรักษา ณ จุดที่มีปัญหาได้อย่างตรงจุด 
 
นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชัน Wellness Check-up ที่สามารถวิเคราะห์ผลสุขภาพเบื้องต้นตั้งแต่หัวจรดเท้าได้ภายในไม่กี่นาที ผ่านการกรอกข้อมูลส่วนตัวของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ เมื่อได้ผลออกมาแล้ว คุณหมอจะทำการวิเคราะห์ และออกแบบโปรแกรมการดูแลรักษาเฉพาะแต่ละบุคคล โดยเป็นการรักษาแบบองค์รวมที่จะผสานทุกศาสตร์การแพทย์ และเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อการรักษาคนไข้แบบเฉพาะรายบุคคลให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด 
 
เทคโนโลยี External counter pulsations therapy (ECP) เครื่องนวดกระตุ้นการทำงานของหลอดเลือดเพื่อส่งเสริมสมรรถนะหัวใจ ทำให้การไหลเวียนในร่างกายดีขึ้น ฟื้นฟูการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ เช่น สมอง หัวใจ ไต และตา เป็นต้น
 

รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพต้อนรับปีหนูทอง

ศูนย์ศัลยกรรมพลาสติกและผิวหนัง (Aesthetics and Plastic Center) 
ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคผิวหนัง บริการดูแลเพื่อการชะลอวัยและเสริมความงาม เช่น ทรีทเมนต์ เลเซอร์ การฉีดโบท๊อกซ์ และฟิลเลอร์ ตลอดจนการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ให้คำปรึกษาเพื่อความเหมาะสมแบบฉบับเฉพาะบุคคล เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ตรงตามความต้องการ เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและได้รับมาตรฐาน มุ่งเน้นความปลอดภัยในการดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรก
 
ทั้งนี้ การเดินหน้าเปิดศูนย์สุขภาพระดับพรีเมียมเพิ่ม 4 ศูนย์นี้ เพื่อตอบรับเทรนด์การดูแลสุขภาพในปัจจุบัน ที่ให้ความสำคัญกับการตรวจรักษาแบบเฉพาะทาง หรือ Personalized Healthcare ซึ่งเป็นจุดเด่นของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง สามารถรองรับผู้ใช้บริการชาวไทยและต่างชาติได้อย่างมากมาย
 
ที่ผ่านมาด้วยระยะเวลาเพียงหนึ่งปีที่เปิดทำการ โรงพยาบาลฯ ประสบผลสำเร็จในด้านรายได้ สามารถทำกำไรได้เร็วกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากโดยปกติ ธุรกิจโรงพยาบาลจะต้องใช้เวลากว่า 3 ปีในการทำกำไร โดยในปีนี้คาดว่าจะมีลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศเพิ่มกว่า 50%  
 
“สาเหตุที่เราสามารถสร้างกำไรได้เร็ว เพราะโรงพยาบาลมีวิธีการบริหารจัดการด้วยการบริการแบบเฉพาะทาง มีวิธีการรักษาที่ได้มาตรฐาน และนวัตกรรมการรักษาที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ทันตกรรมดิจิทัล ศูนย์รักษาแผลเบาหวาน ศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ และศูนย์ตรวจสุขภาพ Personalized Check-up ทำให้ได้รับการตอบรับและมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีจากการเข้ามารักษาของชาวต่างชาติ   
 
โดยหลังจากการเปิดให้บริการโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง มีชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก แบ่งออกเป็น กลุ่มประเทศตะวันออกกลางอยู่ที่ประมาณ 70% ประเทศจีน 15% ส่วนที่เหลือเป็นประเทศเมียนมา กัมพูชา เยอรมนี สหรัฐอเมริกา และอื่น ๆ” 
 
“นอกจากปัจจัยด้านนวัตกรรมการรักษามาตรฐานระดับสากล และการบริการระดับพรีเมียม 6 ดาวแล้ว เรายังมีความได้เปรียบในปัจจัยด้านราคาที่ถูกกว่ากลุ่มประเทศทางการแพทย์ชั้นนำในภูมิภาคอื่น รวมถึงปัจจัยหนุนด้านการท่องเที่ยวไทยที่น่าสนใจ ที่สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมารักษาตัวสามารถท่องเที่ยวพักผ่อนได้ไปพร้อมๆ กัน
 
โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง จึงประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการตอบรับนโยบายของภาครัฐที่ต้องการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพในระดับนานาชาติ (Medical Hub) โดย THG ยังคงฐานะเป็นผู้เชี่ยวชาญธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร ตามคติพจน์ของบริษัท “ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต” (Lifetime Health Guardian For All)” นายแพทย์ บุญ วนาสิน กล่าวทิ้งท้าย 
--------------

เกี่ยวกับ โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง
โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง คือ ศูนย์บริการสุขภาพแบบเจาะจงเฉพาะบุคคล ให้บริการด้วยวิทยาการทางการแพทย์ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย และโปรแกรมการรักษา บำบัด วินิจฉัย ตามมาตรฐานระดับสากล โดยทีมแพทย์ชำนาญการเฉพาะทางจากนานาประเทศ เพื่อยกระดับการให้บริการด้านสุขภาพที่มีประสิทธิภาพ แม่นยำ และเหมาะกับสภาพร่างกายของผู้รับบริการแต่ละราย

เราคือนวัตกรรมแห่งอนาคตของเทคโนโลยีการแพทย์ อีกทั้งยังเป็นโครงการสำคัญที่จะสร้างโอกาสในการเติบโต และขยายอาณาจักรธุรกิจเฮลท์แคร์ภายใต้การดำเนินงานของ ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (THG) ผู้นำธุรกิจด้านการดูแลรักษาสุขภาพของประเทศไทยมายาวนานกว่า 40 ปี

เกี่ยวกับ ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป
บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจรักษาพยาบาล และรับบริหารจัดการธุรกิจโรงพยาบาล โดยให้บริการด้านการรักษาพยาบาลโรคทั่วไป และเป็นศูนย์รวมแพทย์เฉพาะทางในสาขาต่างๆ โดยมีคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ผ่านการเข้าอบรมความรู้และเทคโนโลยีในการรักษาอย่างสม่ำเสมอ พร้อมการให้บริการด้วยเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย

ส่งผลให้โรงพยาบาลฯ ภายใต้กลุ่มบริษัทฯ มีการให้บริการที่ได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานสากล โดยได้รับการรับรองมาตรฐานสถานพยาบาล (Hospital Accreditation: HA) จากสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) เป็นการรับรองว่าโรงพยาบาลฯ ภายใต้กลุ่มบริษัทฯ มีการจัดระบบงานที่ดี เอื้อต่อการให้บริการอย่างมีคุณภาพและปลอดภัย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
มีสุขกาย / Wellness

รพ.พระรามเก้า เปิดตัว “แอนติบอดี ค็อกเทล” ยาใหม่ที่พลิกแนวทางการรักษาผู้ป่วยโควิด
‘THG’ ผนึกความร่วมมือกับ ‘ศูนย์วิจัยยาเสพติด วิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาฯ’
“ออโรร่า วิสดอม” ทุ่ม 3,000 ล้านบาท ผุดโรงงานผลิตถุงมือยางในไทย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์ เปิดตัว “ Active Bonus ยิ่งแอคทีฟ ก็ยิ่งได้”
สสส. สนับสนุนให้คนเดินและปั่น เพิ่มการมีกิจกรรมทางกาย ลดภาวะเนือยนิ่ง
101 True Digital Park จัดงานเทศกาล "101 สุขเกินร้อย"
เร่งเจาะตลาดผู้สูงวัย ขุมทรัพย์หมื่นล้าน
Amazing Thailand Health and Wellness Trade Meet 2018
“ครูก้อยท้องแล้วจ้า ปลื้มมากได้ลูกสาว ด้วยฝีมือหมอ”
ตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายไทย ทะยานสู่ 2แสนล้าน โตต่อเนื่อง 5 ปี ไม่น้อยกว่าปีละ 5%
4 คำควรรู้ ของนักกินสายสุขภาพ
ยาอะไรบ้างต้องเก็บยาในตู้เย็น
สมุนไพรกับยาแผนปัจจุบัน..กินด้วยกันดีมั้ย?
เราเป็นในสิ่งที่เรากิน
นวดอย่างไรให้ถูกต้อง
คนอายุยืนที่สุดในโลก "ลี ชิง ยุน" อายุ 256 ปี
พลังลมปราณเพื่อฟื้นฟูสุขภาพและบำบัดโรค article
ร่างกายมหัศจรรย์
ไปยิมเพื่ออะไร??email : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM