ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหาบทความ / Article Search

dot


The45thBIMS2024
WorkshopPhotography
UranusV-Reflection
Thainess Capital
Comme c’est bon
nawarat
IconM
THE THAI REAL ESTATE ASSOCIATION
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
AREA
ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน
สมาคมการผังเมืองไทย
icons
Realist
Smart Living
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
สมาคมธนาคารไทย
สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง
ธนาคารแห่งประเทศไทย
TAT
ATTA
Tourism Council of Thailand (TCT)
The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage
The Thailand Automotive Institute (TAI)
MotorExpo2023
BIMS2023
MotorExpo2022
BIMS2022
Motor Show 2019
MotorExpo2020
MotorExpo2019
MotorExpo2018
Food4Change
มูลนิธิสุขภาพไทย
Thaicityfarm
Thai Green Market
Center Market
Sustainable Agriculture
Agri-nature Foundation
Sustainable Agriculture Foundation (Thailand)
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กรมหม่อนไหม
กรมส่งเสริมอุสาหกรรม
Thai Textile
SACICT
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มูลนิธิก้าวไกลในเอเชีย
IconM
IconM News : G+
Oknation-lumnamsiam
Tarot Life Coach


จระเข้ เดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่โรงงานสระบุรีและสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ article
จระเข้ เดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่โรงงานสระบุรีและสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ
สานต่อนโยบายพลังงานสะอาด คาดทดแทนพลังงานไฟฟ้า 30%
ตั้งเป้าลดคาร์บอน ปักธงผู้นำวงการก่อสร้างรักษ์โลก
 
กรุงเทพฯ 10 มิถุนายน 2567 — บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำนวัตกรรมเพื่องานก่อสร้างครบวงจรตั้งแต่ฐานรากไปจนถึงหลังคาเพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว ลุยขับเคลื่อนนโยบายเพื่อความยั่งยืนด้วยพลังงานสะอาด เดินหน้าโครงการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ (Solar Roof) ในพื้นที่โรงงานและศูนย์กระจายสินค้าใน จ.สระบุรี และที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทในกรุงเทพฯ ทุ่มงบรวม 24 ล้านบาท
 
จระเข้ เดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่โรงงานสระบุรีและสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ สานต่อนโยบายพลังงานสะอาด คาดทดแทนพลังงานไฟฟ้า 30% ตั้งเป้าลดคาร์บอน ปักธงผู้นำวงการก่อสร้างรักษ์โลก
 
คาดการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ทั้งหมดของจระเข้ จะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 606 ตันคาร์บอนฯ/ปี พร้อมทดแทนพลังงานไฟฟ้าที่บริษัทใช้ทั้งหมดได้ถึง 30% ต่อปี โครงการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ครั้งนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัท ในการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม
 
“จระเข้” เผยมุ่งใช้พลังงานสะอาดและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในทุกกระบวนการดำเนินงาน เพื่อเตรียมก้าวสู่องค์กรที่เป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ขานรับนโยบายภาครัฐในการพาประเทศไทยสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน

จระเข้ เดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่โรงงานสระบุรีและสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ สานต่อนโยบายพลังงานสะอาด คาดทดแทนพลังงานไฟฟ้า 30% ตั้งเป้าลดคาร์บอน ปักธงผู้นำวงการก่อสร้างรักษ์โลกนายศุภพงษ์ เพชรสุทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เผยว่า
 
“จระเข้ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมก่อสร้างครบวงจร ที่ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายและสอดรับเทรนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอ เราเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและให้ความสำคัญกับการพัฒนาธุรกิจสู่ความยั่งยืนอย่างรอบด้าน เพื่อดูแลชีวิตของผู้คนและสิ่งแวดล้อม การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ทั้งที่โรงงานผลิตและศูนย์กระจายสินค้า และที่สำนักงานใหญ่ของจระเข้ เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนการใช้พลังงานสะอาดจากธรรมชาติที่ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้อย่างเป็นรูปธรรม
 
โครงการครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายด้านความยั่งยืน ที่เราดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรที่เป็นกลางทางคาร์บอน พร้อมร่วมเป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนเป้าหมาย Carbon Neutrality ของประเทศไทยอีกด้วย”

“การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ในพื้นที่โรงงานและสำนักงานใหญ่ของจระเข้ ใช้งบลงทุนรวม 24 ล้านบาทและได้ดำเนินการแล้วเสร็จในเฟสแรกที่โรงงานจระเข้ จ. สระบุรี ขนาดติดตั้ง 103 kWp ประมาณการการผลิตไฟฟ้าต่อปีอยู่ที่ 91 MWh โดยมี 3 พื้นที่ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการติดตั้งและจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2567 ได้แก่ เฟสสองของโรงงานสระบุรี, ศูนย์กระจายสินค้าที่สระบุรี และสำนักงานใหญ่ของจระเข้ บนถนนกรุงเทพกรีฑา กรุงเทพฯ
 
โดย บริษัท ริชคลีนเอนเนอร์จี จำกัด ซึ่งอยู่ภายใต้ บริษัทในกลุ่มสยามสตีล เป็นผู้ดำเนินการติดตั้งโครงการที่กำลังดำเนินการอยู่ทั้งหมด แผงโซลาร์เซลล์จะครอบคลุมพื้นที่ 6,000 ตร.ม. แบ่งเป็นที่สระบุรี 4,500 ตร.ม. และที่กรุงเทพฯ 1,500 ตร.ม. ขนาดติดตั้งรวม 975 kWp และประมาณการการผลิตไฟฟ้าต่อปีทั้งหมด 1,012 MWh คิดเป็น 30% ของการใช้ไฟฟ้าทั้งหมดที่ในโรงงานและสำนักงาน ช่วยลดการปล่อยก๊าชเรือนกระจกได้ 606 ตันคาร์บอนต่อปี“ นายศุภพงษ์อธิบาย

เมื่อแล้วเสร็จภายในสิ้นปี โครงการไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ของจระเข้ จะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ 606 ตันคาร์บอนฯ/ปี เทียบเท่าปริมาณดูดซับคาร์บอนฯ ของต้นไม้กว่า 60,000 ต้นภายใน 1 ปี คิดเป็น 10% จากทุกกิจกรรมที่จระเข้ทำเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 

“จระเข้” เร่งเดินหน้านโยบายเพื่อความยั่งยืน ทั้งในด้านการดำเนินธุรกิจ และการคิดค้นผลิตภัณฑ์ภายใต้มาตรฐานระดับสากล ชูนวัตกรรมที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งานและใส่ใจโลกไปพร้อมกัน พร้อมผลักดันวงการก่อสร้างที่ช่วยรังสรรค์โลกที่น่าอยู่ขึ้นด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้ในกระบวนการผลิตสินค้าและบรรจุภัณฑ์ที่ลดการใช้ทรัพยากรสิ้นเปลืองและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้อย่างเป็นรูปธรรม  
 
จระเข้ เดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่โรงงานสระบุรีและสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ สานต่อนโยบายพลังงานสะอาด คาดทดแทนพลังงานไฟฟ้า 30% ตั้งเป้าลดคาร์บอน ปักธงผู้นำวงการก่อสร้างรักษ์โลก
 
จระเข้ เดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่โรงงานสระบุรีและสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ สานต่อนโยบายพลังงานสะอาด คาดทดแทนพลังงานไฟฟ้า 30% ตั้งเป้าลดคาร์บอน ปักธงผู้นำวงการก่อสร้างรักษ์โลก  จระเข้ เดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่โรงงานสระบุรีและสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ สานต่อนโยบายพลังงานสะอาด คาดทดแทนพลังงานไฟฟ้า 30% ตั้งเป้าลดคาร์บอน ปักธงผู้นำวงการก่อสร้างรักษ์โลก
 
จระเข้ เดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่โรงงานสระบุรีและสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ สานต่อนโยบายพลังงานสะอาด คาดทดแทนพลังงานไฟฟ้า 30% ตั้งเป้าลดคาร์บอน ปักธงผู้นำวงการก่อสร้างรักษ์โลก  จระเข้ เดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่โรงงานสระบุรีและสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ สานต่อนโยบายพลังงานสะอาด คาดทดแทนพลังงานไฟฟ้า 30% ตั้งเป้าลดคาร์บอน ปักธงผู้นำวงการก่อสร้างรักษ์โลก
 
จระเข้ เดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่โรงงานสระบุรีและสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ สานต่อนโยบายพลังงานสะอาด คาดทดแทนพลังงานไฟฟ้า 30% ตั้งเป้าลดคาร์บอน ปักธงผู้นำวงการก่อสร้างรักษ์โลก


ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
Energy4All

EXIM BANK สนับสนุนกลุ่มเสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนทั้งในและต่างประเทศ
เนสท์เล่ไอศกรีม เดินหน้าสู่การผลิตด้วยพลังงานทดแทน 100% จับมือ กฟผ.ซื้อพลังงานสะอาดแบบเจาะจงแหล่งที่มา เป็นรายแรกของธุรกิจ FMCG ในไทย
ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เดินหน้าสร้างความยั่งยืน ด้วยพลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์
เมกาบางนา จับมือ อีโวลท์ และ ปอร์เช่ ประเทศไทย เปิดให้บริการสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า 9 ช่อง จอดในศูนย์การค้าเมกาบางนา
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จับมือพี.เอ็ม.ไฮเทค เสริมประสิทธิภาพระบบควบคุมและป้องกันสถานีไฟฟ้า ของ PEA
โออาร์ จัดงาน Inclusive Growth Days empowered by OR
Krungthai COMPASS ชี้ โรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน โตรับ BCG economyและสร้างโอกาสแก่ชุมชน
GPSC โชว์โมเดลบริหารจัดการขยะครบวงจรแห่งแรก จ.ระยอง
NPS เผยผลประกอบการ 2563 “นิวไฮ”
“ศูนย์กระจายสินค้า บางนา-ตราด” ของ เฮเฟเล่ ประเทศไทย ได้ใบรับรอง “DGNB” อาคารอนุรักษ์พลังงาน
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เริ่มใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการผลิตรถยนต์
ร่วมเป็นเจ้าภาพในงานสวดพระอภิธรรมศพ มนูญ ศิริวรรณ
เครือข่ายสื่อมวลชนฯ ประสบความสำเร็จ พร้อมเชื่อมชุมชนมีส่วนร่วมนโยบายภาครัฐ
เครือข่ายสื่อฯ ร่วมเสียใจการจากไปของ “มนูญ ศิริวรรณ” ผู้ทรงคุณค่าต่อวงการพลังงานไทย
เปิดศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุแห่งแรกของ กทม.
ตัวแทนสื่อพร้อมทำหน้าที่ส่งต่อองค์ความรู้ด้านพลังงานทางเลือกจากแสงอาทิตย์และขยะ
“มนูญ ศิริวรรณ” ชี้ทิศทางพลังงานหลังวิกฤตโควิด19
เครือข่ายสื่อมวลชนเยียมชมโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงขยะอุตสาหกรรม
คณะกรรมาธิการการพลังงานฯ เยี่ยมชมโรงงานกลุ่มบริษัทโชคนำชัย
เครือข่ายสื่อมวลชนฯ เยี่ยมชมกลุ่มโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ไทรหลวง
เครือข่ายสื่อมวลชนไทยฯ จัดประชุม ครั้งที่ 4 ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่
เครือข่ายสื่อมวลชนไทยฯ จัดประชุม ครั้งที่ 3 จังหวัดอุบลราชานี
เครือข่ายสื่อมวลชนไทยฯ จับมือเดินหน้าจัดประชุม ครั้งที่ 2 จังหวัดสงขลา
กกพ. จัดตั้งเครือข่ายสื่อมวลชนไทย เดินหน้าสร้างการมีส่วนร่วมพลังงานไฟฟ้าสะอาด
เปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นพลังงาน กับ “โรงแรมไฮโดรเจน” แห่งแรกของโลกemail : iconminfo@gmail.com / Copyright © 2016 All Rights Reserved.
IconM